FUN88

นักเศรษฐศาสตร์กล่าว Pokemon Go อาจสร้างความเสียหายในระดับโลกมาแล้วถึง 2.5 แสนล้านบาท!

การดึงดูดความสนใจและเข้าถึงผู้คนได้ในระดับมหาชนของ Pokemon Go เกมส์สะเทือนวงการแห่งปี 2016 อันเป็นการนำสองวัตถุดิบที่น่าสนใจรวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งชื่อโปรดักส์จากทาง Nintendo ที่ยังไงก็ขายได้อย่าง Pokemon และ AR (Augment Reality) เทคโนโลยีผสมผสานการเล่นระหว่างโลกเสมือนและโลกแห่งความเป็นจริงนี้นั้น ผลกระทบในแง่ร้ายย่อมมีปริมาณที่ไม่ได้น้อยไปกว่ากันเท่าไหร่ครับ และหากตีเป็นจำนวนมูลค่าที่เสียหายออกมาแล้วก็ มันก็จะมากถึง “25.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ” เลยละ

Mara Faccio และ John McConnell นักเศรษฐศาสตร์จากทางมหาวิทยาลัย Purdue ประเทศอินเดีย ได้วิเคราะห์ข้อมูลของ Pokemon Go ในช่วงระยะเวลา 148 วัน หลังจากที่ตัวเกมส์เปิดให้บริการ โดยพวกเขาได้ทำการเก็บข้อมูลจากข่าวคราวอุบัติเหตุด้านการจราจรที่เกิดขึ้นเพราะ Pokemon Go เฉพาะใน Tippecanoe จังหวัดหนึ่งของประเทศอินเดียเพียงแห่งเดียว และผลสรุปโดยคร่าวที่ออกมา เกมส์ดังกล่าวก็ได้สร้างความเสียหายโดยประมาณถึง 25.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหากนำมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในอินเดียเพียงจังหวัดเดียวนี้ ไปคูณหรือผันแปรกับประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วละก็ ตัวเลขความเสียหายก็อาจจะทะลุสูงถึง 7.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรืออยู่ที่ 2.5 แสนล้านบาทเลยทีเดียว! 

อย่างไรก็ดี ข้อมูลของการวิเคราะห์ดังกล่าว ก็เป็นเพียงแค่การคำนวณโดยคร่าวเท่านั้น มูลค่าที่เกิดขึ้นจริงอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ก็เป็นได้ อีกทั้งยังไงเสีย ไม่ว่าจะค่าเฉลี่ยอะไรก็ตาม ก็ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าการระมัดระวังอันตรายและการมีสติในขณะที่เล่นอยู่ของผู้เล่นครับ ด้วยรักและห่วงใยจากทีมงานไทยแวร์ :)   

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม