FUN88

หลังจากมีเสียงเรียกร้องมานานหลายปี แอพฯ Amazon Prime video ก็ได้ฤกษ์เปิดให้บริการแล้วบน Apple TV พูดง่ายๆ ก็คือ ลูกค้าของ Amazon Prime จะสามารถค้นหา รับชม Content ต่างๆ จาก Prime Video บน Apple TV ได้แล้วนั่นเอง  

Prime Video นั้นไม่เคยเปิดให้บริการใน Apple TV มาก่อน แต่ก็สามารถที่จะใช้ Prime Video บน Apple TV ได้ด้วยการใช้ AirPlay ผ่านทาง iPhone หรือ iPad แต่ผู้ใช้งานนั้นก็อยากใช้งาน Prime Video ในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นบน Apple TV โดยตรงมากกว่า ซึ่งหลังจากที่ต้องรอคอยกันมานานนั้น ในที่สุดก็มีแอพพลิเคชั่น tvOS เพื่อการใช้งาน Amazon Prime Video ออกมาสักที

แอพพลิเคชั่น Prime video บน tvOS สามารถทำงานได้ทั้งบน Apple TV 4K รวมถึง Apple TV รุ่นก่อนๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับแอพฯ Prime Video นั้นมีการเปิดให้บริการมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก แต่สำหรับแอพพลิเคชั่น Prime Video เวอร์ชั่น Apple TV จะมีการให้บริการเพียงราวๆ ประมาณ 100 ประเทศเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าถึงเท่าตัวแต่กระนั้นก็ยังดีกว่าการจำกัดการใช้งานอยู่เพียงแค่ในพื้นที่ของสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และการที่แอพพลิเคชั่น Prime Video เปิดให้บริการบน Apple TV ได้นั้น ก็น่าจะช่วยจัดการปัญหาระหว่าง Amazon กับ Apple ที่ Amazon นั้นปฏิเสธที่จะขาย Apple TV ให้ในเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งด้านประธานของ Amazon อย่าง Jeff Bezos ก็เคยยืนยันว่า เขาจะไม่จัดการอะไรทั้งนั้นจนกว่าจะมีแอพพลิเคชั่น Prime video เปิดให้บริการใน Apple TV ดังนั้นหลังจากการเปิดบริการแอพพลิเคชั่นนี้แล้ว ก็คาดกันว่ายอดขายของ Apple TV จะกลับคืนมาเร็วๆ นี้

ส่วนทางด้านข่าวคราวของทางฝั่ง Apple ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ Prime Video นั้น Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และบริการอินเทอร์เน็ตของ Apple กล่าวว่า “Amazon Prime Video เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่จะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับ Apple TV ดังนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้นำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า” ส่วนทางด้าน Amazon อย่าง Mark Eamer รองประธานผู้รับผิดชอบ Prime Video กล่าวว่า “แอพพลิเคชั่นนั้นพร้อมใช้งานพอดีกับการเปิด Season ใหม่ของรายการ The Grand Tour ซึ่งเริ่มออกอากาศในวันที่ 8 ธันวาคม นี้ และสมาชิก Prime video จะได้รับชมผ่านการสตรีมมิ่งบน Apple TV 4K ที่ให้ความคมชัดระดับ 4K HDR อีกด้วย”

Prime Video นั้นช่วยให้ผู้คนนั้นติดตาม (subscribe) รับข่าวสารจาก Amazon Prime อีกทั้งการใช้งานที่ง่าย และสะดวกสามารถค้นหา รับชมสิ่งต่างๆ ผ่านอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด และยิ่งเมื่อ Prime Video นั้นสามารถใช้งานได้บน Apple TV แล้วนั้นทุกอย่างก็ง่ายขึ้นไปอีกเหมือนกับการเดินไปเปิดทีวีทั่วไปๆ เลยทีเดียว

ที่มา : www.makeuseof.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม