FUN88

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แบรนด์ผู้ผลิตชิปเซ็ตประมวลผลกราฟฟิกระดับโลกอย่าง AMD หรือที่คนในวงการคอมพิวเตอร์เรียกกันติดปากว่า “ค่ายแดง” ประกาศคลอดซอฟต์แวร์ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับการ์ดจอซีรี่ย์ Radeon ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกัน

วีดีโอซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD Radeon Adrenalin Edition

โดยเจ้าตัวใหม่ที่ว่านี้ มีนามว่า Radeon Adrenalin Edition ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์หรือการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ให้สูงขึ้นกว่าตัวเดิมอย่าง Radeon Crimson ถึง 19% และยังได้ปรับเปลี่ยน User Interface ให้ดูมีความทันสมัย ใช้งานง่าย พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์เด็ดๆ มาเอาใจเหล่าเกมส์เมอร์ และสตรีมเมอร์หลายรายการ ได้แก่

  • RADEON WATTMAN : เครื่องมือสำหรับตรวจสอบ การใช้งานพลังงานไฟฟ้าและ สมรรถนะต่างๆ ของตัวการ์ดจอ
  • RADEON CHILL : โหมดประหยัดพลังงานและลดความร้อนสะสม ขณะเล่นเกมส์ โดยเราสามารถตั้ง Profile แบบละเอียด และแยกเป็นเกมส์ๆ ได้
  • RADEON RELIVE : เครื่องมือสำหรับ Record หรือ Live หน้าจอขณะเล่นเกมส์ ผ่านเว็บสตรีมอย่าง Twitch, Youtube ได้ทันที
  • RADEON OVERLAY : หน้าต่าง On-Screen Display สำหรับตั้งค่าหรือเปิด-ปิดการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ขณะเล่นเกมส์ได้ทันทีโดยไม่ต้องสลับหน้าจอ
  • ENHANCED SYNC : ช่วยเพิ่มความลื่นไหลในขณะเล่นเกมส์ ทำให้เวลาเลื่อนจอซ้าย-ขวาเร็วๆ จะไม่เห็นภาพแตก
  • AMD LINK : แอพพลิเคชั่น สำหรับดูข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความร้อน การทำงานของการ์ดจอ รวมถึงค่า FPS ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนแบบ Real-time

จะสังเกตได้ว่าฟีเจอร์ที่ทาง AMD ได้เพิ่มเข้ามาใน Radeon Adrenalin Edition ทั้งหมดที่ว่ามานี้ จะช่วยตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น คาดว่าน่าจะถูกใจใครหลายคนแน่นอน

และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า การ์ดจอของตัวเอง จะใช้เจ้าซอฟต์แวร์ที่ว่านี้หรือไม่ คำตอบคือหากมีรุ่น RADEON HD7700 ขึ้น ก็ไปสามารถใช้งาน Radeon Adrenalin Edition ได้เลย หากใครไม่แน่ใจก็ลองเข้าไปเช็คกันได้ที่ เว็บไซต์หลักของ AMD ได้เลยนะ https://support.amd.com/en-us/kb-articles/Pages/Radeon-Software-Adrenalin-Edition-17.12.1-Release-Notes.aspx

ที่มา : www.windowscentral.com , support.amd.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม