FUN88

Amazon นำความสนุกมาให้อีกครั้ง ด้วยการนำเสนอ Smart speaker ที่รวมเข้ากับนาฬิกาปลุก เรียกกันง่ายๆ ว่า Echo Spot และทางบริษัทก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปให้กับ Echo Spot รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ Alexa ด้วย ซึ่งฟีเจอร์ที่ว่านี้ ช่วยให้อุปกรณ์ที่รองรับ Alexa พิเศษกว่านาฬิกาปลุกทั่วๆ ไป ด้วยการเลือกเพลงเพื่อใช้ในการปลุกได้

ผู้ใช้งานอุปกรณ์ที่รองรับ Alexa สามารถเลือกเพลงที่จะใช้ปลุกได้ตามต้องการจากบริการเพลง streaming ได้แก่ Amazon Prime Music หรือ Amazon Music Unlimited ของ Amazon หรือบริการอื่นๆ ที่รองรับกับอุปกรณ์อย่าง Spotify, Pandora, TuneIn, SiriusXM และ iHeartRadio เป็นต้น ผู้ใช้งานสามารถขอ หรือถาม ชื่อของศิลปิน, เพลง, รายการเพลง, ประเภทของเพลง หรือแม้แต่เนื้อเพลงได้ในกรณีที่คุณไม่รู้จักชื่อเพลงนั้นๆ ผ่านบริการของ Alexa

แต่ในบางฟีเจอร์พิเศษจะใช้ได้กับ Amazon music เท่านั้น ยกตัวอย่างการใช้งาน เช่น การขอการแจ้งเตือนจาก Alexa ผ่านทาง Echo Spot ได้ โดยการใส่คำสั่งง่ายๆ เช่น “ขอเพลงป๊อปสำหรับช่วง 5 โมงเช้า” เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถขอการปลุกด้วยเพลงแนว ร็อค, ป๊อป, เพลงยุค 80 และเพลงอื่นๆ หรือเพลงจากศิลปินที่ชื่นชอบ ได้อีกด้วย และการตั้งเตือนนั้น ยังไม่จำเป็นต้องกำหนด หรือตั้งค่าเองในทุกๆ วัน เพราะถ้าผู้ใช้งานตื่นขึ้นมาในเวลาเดียวกันทุกๆ วัน ก็สามารถขอให้ Alexa ทำการปลุกได้ในเวลาดังกล่าวทุกวันเช่นกันด้วยการใช้คำสั่งง่ายๆ เหมือนเดิม เช่น “Alexa ปลุกฉันที่เวลา….”, หรือ “ตั้งค่าการเตือน” เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ฟีเจอร์นี้จะทำงานบนอุปกรณ์  Smart Speaker ที่ใช้ระบบ Alexa แทบทั้งหมด ไม่ใช่แค่ Echo Spot เท่านั้น แต่ยกเว้นแค่ Fire TV ซึ่งไม่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว

Amazon Alexa อัพเดทฟีเจอร์ปลุกด้วยเสียงเพลงบน Echo Spot และอุปกรณ์สมาร์ทสปีกเกอร์

การพัฒนาความสามารถในการตั้งเตือนการปลุกด้วยเพลงนั้นมาจากความต้องการของผู้ใช้งานอุปกรณ์ที่ใช้ Alexa ซึ่งนั่นเป็นเหตุให้เกิดการพัฒนาในวันนี้ ซึ่งในช่วงเทศกาล Black Friday ที่ผ่านมา ก็มีการลดราคาอุปกรณ์ตระกูล Echo ทั้งหลาย เช่น Echo Show, Echo Plus และ Echo Dot ทำให้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในตอนนี้ ถือว่าเป็นการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ Amazon และเชื่อได้ว่าในอนาคตจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้ออกมาอีกอย่างแน่นอน

ที่มา : techcrunch.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม