FUN88

เฟซบุ๊กออกฟีเจอร์ใหม่ “Snooze” ช่วยให้เราเลิกติดตามเพื่อนได้ชั่วคราวเป็นเวลา 30 วัน โดยไม่เป็นการเลิกติดตามถาวร และไม่เป็นการเลิกเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กแต่อย่างใด และเมื่อใกล้ครบกำหนด 30 วัน จะมีการแจ้งเตือนให้ทราบ และให้ผู้ใช้พิจารณาว่าจะต่ออายุการ Snooze ต่อไปหรือไม่

ไอเดียนี้เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมฟีดข่าว ในกรณีที่เรื่องหมางใจกับเพื่อนหรือต้องการหลีกเลี่ยงเรื่องราวบางประเด็น เป็นต้น

ฟีเจอร์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางการออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับโซเชียลมีเดียของอดีตพนักงานเฟซบุ๊กหลายคน อาทิ ฌอน พาร์คเกอร์ ประธานของเฟซบุ๊กคนแรก ที่กล่าวว่าโซเชียลมีเดียนั้นหาประโยชน์จากความอ่อนแอทางจิตวิทยาของมนุษย์ หรือคำพูดที่อันโตนิโอ กราเซีย มาร์ติเนซ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของเฟซบุ๊กระบุว่า เฟซบุ๊กกำลังพูดในสิ่งที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับพลังของเครื่องมือจับกลุ่มเป้าหมายโฆษณาของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นอีกหนึ่งความพยายามของเฟซบุ๊กในการพัฒนาฟีดข่าว และให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการเลือกสิ่งที่ตนจะเห็นผ่านเฟซบุ๊กด้วย

ที่มา : www.cnet.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม