FUN88

มีมากมายหลายครั้งที่เราได้รับข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ว่า สัญญาณจากโทรศัพท์มือถือ อาจทำให้เป็นมะเร็งสมองได้ และเมื่อมาถึงในยุคนี้ ที่มนุษย์เรารู้จักการใช้โทรศัพท์มือถือมาเป็นเวลานานกว่า 3 ทศวรรษ เราก็น่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนเสียทีว่า สัญญาณจากโทรศัพท์มือถือนั้นส่งผลให้เราเกิดมะเร็งหรือไม่ ซึ่งโดยทฤษฎีแล้ว สัญญาณจากโทรศัพท์มือถือไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งนะ

และเพื่อที่จะทำความเข้าใจว่า ประเทศชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีอย่างสหรัฐอเมริกา เขาจริงจังกับการศึกษาผลกระทบจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือในระดับไหน ก็ขอยกบทสัมภาษณ์คุณ Jonathan Samet คณบดีของสถาบันการศึกษาด้านสาธารณสุขแห่งรัฐ Colorado รวมถึงยังเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแพร่กระจายของสัญญาณโทรศัพท์มือถือ แถมยังเป็นผู้นำทีมวิจัยที่ทำการศึกษาในเรื่องนี้ไปเมื่อปี 2011 ให้กับองค์กรอนามัยโลก (WHO) มาเล่าให้ฟัง

เราลองมาฟังกันว่าคุณ Jonathan Samet พูดถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไร “มันมีความเป็นไปได้ที่ สัญญาณโทรศัพท์มือถืออาจจะก่อให้เกิดมะเร็ง แต่มันก็เป็นปัจจัยที่เล็กน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และในทุกวันนี้ ก็ต้องบอกว่าเราไม่ต้องกังวลอะไรเลยกับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ เพราะการใช้ชีวิิตของเราในทุกวันนี้ เราถูกห้อมล้อมไปด้วยสัญญาณโทรศัพท์มือถือ สัญญาณ Wi-Fi และสัญญาณคลื่นความถี่วิทยุทุกรูปแบบอยู่ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องยกโทรศัพท์มือถือขึ้นแนบหัวเลย และในตอนนี้ก็ยังมีการศึกษาในเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าสัญญาณโทรศัพท์มีความเสี่ยงสูง ที่จะก่อให้เกิดมะเร็ง ก็ต้องบอกว่าการรับประทานเนื้อสัตว์ที่ได้รับสารเร่งเนื้อแดง นั้นยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งมากกว่าการได้รับสัญญาณโทรศัพท์มือถือเสียอีก”

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม