FUN88

เมื่อไม่นานมานี้ นักออกแบบอินเทอร์เฟสนาม Caryn Vainio ได้เขียนข้อความลงบนทวีตเตอร์ของเธอ เกี่ยวกับเรื่องราวการเสียชีวิตแบบไม่ทันคาดคิดของเพื่อนคนหนึ่งที่เธอติดต่อกันผ่าน Facebook โดยก่อนจะเสียชีวิต เพื่อนของเธอได้อัพเดทสเตตัสว่ากำลังอยู่ในโรงพยาบาล แต่ Caryn Vainio ไม่ได้เห็นสเตตัสนี้ในฟีดข่าวของเธอ แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่ไล่อ่านฟีดข่าวใน Facebook ของเธออยู่เป็นประจำก็ตาม และไม่ได้มีเพียงเธอแค่คนเดียว แต่เพื่อนๆ ของเธออีกหลายคนก็รู้สึกแย่กับการที่ไม่ได้เห็นโพสต์การเข้าโรงพยาบาลแบบกะทันหันของเพื่อนที่เสียชีวิตไปแล้วเช่นเดียวกัน และเธอเขียนบรรยายความในใจว่า “ในยุคที่ความสัมพันธ์ของผู้คนเกิดขึ้นบนโซเชียลมีเดีย การที่เจ้าของสื่อจะพยายามคัดเลือกแต่เรื่องราวในแง่บวกมาแสดงในฟีดข่าว เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้”

เรื่องราวของ Caryn Vainio ได้ฉายให้เห็นภาพที่ Facebook ได้สร้างความทรงจำที่น่าเจ็บปวดให้กับผู้คน และในกรณีีนี้ เธอบอกว่า Facebook ไม่ได้ทำการแสดงโพสต์ในเวลาที่เพื่อนๆ ของเขาควรจะได้รับรู้ข่าวสำคัญ แต่มันก็มีข้อเท็จจริงอยู่ว่า ผู้คนในทุกวันนี้ต่างก็มีเพื่อนอยู่ใน Facebook เกิน 100 คน แถมยังกด Like เพจต่างๆ เกิน 100 เพจ ทำให้เป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะได้เห็นโพสต์ของเพื่อน หรือโพสต์จากแฟนแพจต่างๆ ครบถ้วนทุกโพสต์

ทางออกที่น่าจะเหมาะสมสำหรับปัญหานี้คือ ถ้ามีเหตุการณ์สำคัญเร่งด่วนในชีวิตเกิดขึ้น อย่างเช่นการบาดเจ็บ หรือเข้าโรงพยาบาล เราควรสร้างโพสต์นี้ในรูปแบบของ “เหตุการณ์สำคัญในชีวิต” เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสที่เพื่อจะได้เห็นโพสต์สำคัญของเรา ในส่วนทางฝั่งของ Facebook เองก็ควรจะปรับปรุงระบบ ให้สามารถแสดงโพสต์ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของเพื่อนๆ ให้เรารับรู้ได้อย่างทันท่วงที

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม