FUN88

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากผู้ใช้หลายคนที่ระบุว่า iPhone ของเค้าทำงานได้เร็วขึ้น เมื่อทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ทำให้พวกเขาเชื่อว่า Apple มีการจงใจลดความเร็วอย่างแน่นอน (ซึ่งก็มีคนทดสอบแล้วพบว่ามีการปรับลดความเร็วของ CPU จริงๆ ก่อนเปลี่ยนแบตฯ CPU วิ่งอยู่ 600MHz พอเปลี่ยนแล้วกลับไปวิ่ง 1400MHz) ล่าสุด Apple ได้ออกมายอมรับแล้ว ว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และเป็นความตั้งใจที่ต้องการให้ผู้ใช้งานใช้เครื่องได้ยาวนานที่สุดด้วย

โดย Apple ได้ระบุว่า

เป้าหมายของเรา คือ การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งมันรวมถึงประสิทธิภาพโดยรวมและอายุการใช้งานของตัวอุปกรณ์ หากแบตเตอรี่ Lithium-ion ภายในเครื่องมีความจุต่ำลง โดยอาจจะมีสาเหตุมาจากอากาศที่เย็นจัด หรืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่เสื่อมลงตามกาลเวลา ซึ่งมันอาจส่งผลให้ตัวเครื่องดับอย่างกะทันหันได้

ในปีที่ผ่านมาเราจึงเพิ่มคุณสมบัติใหม่เข้าไปช่วยบน iPhone 6, iPhone 6s และ iPhone SE ด้วยการลดความเร็วของ CPU ลง เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องดับอย่างกะทันหัน เวลาที่กระแสไฟฟ้าในระบบไม่เพียงพอ และเราจะใส่คุณสมบัตินี้ให้ iPhone 7 ใน iOS 11.2 ด้วย และเรายังมีแผนที่จะนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคต

แล้วคุณผู้อ่านล่ะครับ คิดอย่างไรกับการที่ Apple ทำแบบนี้ ส่วนตัวมองว่าน่าจะทำเป็นตัวเลือกให้ตั้งค่าได้มากกว่านะ

ที่มา : 9to5mac.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม