FUN88

กรุงเทพฯ 22 ธันวาคม 2560 – Netflix ประกาศเพิ่มการสนับสนุนเทคโนโลยี High Dynamic Range (HDR) บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 สำหรับทั้งการใช้งานผ่านเบราเซอร์ เอดจ์ และ แอปพลิเคชัน Netflix การอัพเดตครั้งนี้ส่งผลให้สมาชิก Netflix แบบพรีเมียมที่มีอุปกรณ์รองรับสามารถรับชมภาพยนตร์และรายการต่างๆ ของ Netflix ได้ในระบบ HDR     

การรองรับการรับชมแบบ HDR ทำให้แฟนๆ สามารถเต็มอิ่มกับอรรถรสการรับชมและสีสันอาหารที่น่ารับประทานจาก เชฟส์ เทเบิ้ล (Chef’s Table) หรือความลึกลบน่าสะพรึงกลัวของโลกคู่ขนาน ในสเตรนเจอร์ ธิงส์ 2 (Stranger Things 2) อีกทั้งเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ Netflix เรื่องล่าสุดอย่าง ไบรท์ (Bright) ซึ่งนำแสดงโดยวิล สมิธ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความบันเทิงเท่านั้น เนื่องจากขณะนี้ Netflix มีรายการความบันเทิงในระบบ HDR กว่า 200 ชั่วโมง และในปี 2561 จะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี HDR เข้าสู่ตลาดจำนวนมากและรองรับรายการที่ผลิตโดย Netflix ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คุณสมบัติในการรองรับเทคโนโลยีนี้ เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Netflix และพันธมิตรในอุตสาหกรรมจำนวนมากตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา หน่วยประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่ 7 ของอินเทล (Intel) และหน่วยประมวลผลรุ่นอื่นๆ ที่สูงกว่า มีความสามารถที่จำเป็นสำหรับการแสดงภาพที่เข้ารหัส HDR10 ของ Netflix นอกจากนี้ ทั้งอินเทลและอินวิเดีย (Nvidia) ได้พัฒนา GPU (หน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิก 3 มิติ) ที่ใช้เพียง 10 บิตต่อช่อง สำหรับระบบสี RGB แต่ละสี เพื่อเพิ่มความสามารถในการแสดงสีต่างๆ ได้ละเอียดยิ่งขึ้น โดยฮาร์ดแวร์ตัวใหม่นี้มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โดยความร่วมมือของ Netflix และ ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ในการผสมผสานซอฟต์แวร์ต่างๆ อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ได้ทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นในระบบปฏิบัติการ OS และเบราเซอร์ในการอัปเดต Fall Creators ของวินโดวส์ 10 และวิศวกรของเราได้เชื่อมโยงกับระบบ APIs เพื่อให้การเล่นวีดิโอเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ

ในโลกของคอมพิวเตอร์ นับว่ายังใหม่มากสำหรับวีดิโอระดับพรีเมียมที่ประกอบไปด้วยระบบ 4K และ HDR ในฐานะวิศวกร เราตั้งใจที่จะนำคุณสมบัติใหม่นี้ไปใช้กับเบราเซอร์อื่นๆ ให้มากขึ้น และคุณสามารถช่วยเราได้

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม