FUN88

ราคาบิทคอยน์ไต่ระดับขึ้นมายืนเหนือ 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหนึ่งบิทคอยน์ได้อีกครั้งในวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 ธันวาคม 2560) หลังจากก่อนหน้านี้ราคาพุ่งทะลุ 20,000 ดอลลาร์ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แล้วจึงร่วงลงไปแตะ 11,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ มูลค่าลดลงไปกว่า 1 ใน 3 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ $15,000 ได้อีกครั้ง หลังร่วงอย่างหนักถึง 1 ใน 3 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ราคาร่วงลงอย่างหนัก ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่าง “Coinbase” ถึงกับประกาศว่าการซื้อขายอาจจะต้องเกิดขึ้นเป็นแบบออฟไลน์ชั่วคราว เนื่องจากมีธุรกรรมซื้อขายเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ปรากฏการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นหลังจากมีข่าวที่ไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับบิทคอยน์ ซึ่งมีราคาเพิ่มขึ้นกว่า 1,000% ตั้งแต่ต้นปี ย้อนกลับไปเมื่อวันพฤหัสบดี มีการสั่งระงับการซื้อขายสกุลเงิน Bitcoin Cash ซึ่งแยกตัวออกมาจากบิทคอยน์ปกติที่ตลาดซื้อขายแห่งหนึ่ง หลังพบว่ามีการซื้อขายแบบ Insider Trading ขณะเดียวกัน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ของสหรัฐฯ ก็สั่งระงับการซื้อขายบริษัทที่มีบริการกับบิทคอยน์ด้วย

ซีเอ็นเอ็นระบุว่า ความปั่นป่วนในตลาดบิทคอยน์เมื่อวันศุกร์ถือเป็นปัญหาของความสดใสในตลาดบิทคอยน์ตลอดปีที่ผ่านมา ซึ่งในเวลานี้เมื่อปีที่แล้ว ราคาบิทคอยน์ยังมีมูลค่าไม่ถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยซ้ำ การเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจของราคาบิทคอยน์ส่วนหนึ่งเกิดจากความคาดหวังว่านักลงทุนกระแสหลักจะหันมาลงทุนกับบิทคอยน์มากขึ้น

เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวความน่าเชื่อถือของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งไม่ถูกกำกับโดยรัฐบาลหรือธนาคารกลางใดๆ นักเศรษฐศาสตร์และนักการเงินหลายคนถึงกับออกมาเตือนให้ระวังว่าการเติบโตดังกล่าวอาจหมายถึงภาวะฟองสบู่ได้

ที่มา : money.cnn.com , www.coindesk.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม