FUN88

Contra 2028 เกมส์ฟรีคุณภาพเยี่ยมที่ใช้ผู้พัฒนาเพียง 8 คนและใช้เวลาในการสร้างเพียง 8 สัปดาห์!
ถ้าจะสไลด์ได้ขนาดนี้ละก็นะ…

จะเชื่อกันหรือไม่? ว่าภาพเคลื่อนไหวของเกมส์ที่เห็นอยู่ด้านบน คือผลงานเกมส์ของกลุ่มนักศึกษาด้านวิชชวลกราฟฟิกเพียง 8 คนที่ใช้เวลาในการพัฒนาแค่ 8 สัปดาห์เท่านั้น และซ้ำเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรีๆ อีกด้วย! (อะไรจะโหดขิงขนาดนั้น)

ผลงานเกมส์ชิ้นดังกล่าวนี้ มีชื่อว่า Contra 2028 ครับ… คุ้นกันละสิ? ใช่แล้ว ผู้พัฒนาเกมส์ทั้ง 8 จงใจใช้ชื่อเดียวกันกับเกมส์ในตำนานของ Konami อย่าง Contra เพื่อเป็นการคารวะผลงานในอดีตที่ทำให้พวกเขาได้ตัดสินใจเข้ามาศึกษาร่ำเรียนวิชาวิชชวลกราฟฟิกจนท้ายที่สุดก็ได้ชิมลางปล่อยผลงานเกมส์เป็นครั้งแรกครับ

แต่นอกเหนือจากที่ Contra 2028 จะเต็มไปด้วยการเคารพบูชาเกมส์รุ่นคุณปู่ดังกล่าวแล้ว ระบบการเล่นเองก็ “เพลิน” ใช้ได้เลยละ โดยเป้าหมายการเล่นของเกมส์นั้น เราจะต้องคอยผ่าดงศัตรูเป็นรอบๆ ไป ด้วยทักษะสุดอลังการงานสร้าง (ที่คาดว่าน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในเกมส์แนวยิงแห่งปี 2010 อย่าง Vanquish) อาทิ การยิงถล่มศัตรูพร้อมสไลด์ในระนาบต่ำด้วยเร็วสูง, การกระโดดขึ้นที่สูงพร้อมโจมตีได้ในคราเดียว ฯลฯ 


ดาวน์โหลด Contra 2028

สเปคขั้นต่ำ

  • Windows: 7 64bit ขึ้นไป
  • การ์ดจอ: GTX Geforce 560/Radeon HD 6950 or better
  • Ram: 4GB ขึ้นไป
  • Cpu: Quad Core 3+ GHz Ghz
  • พื้นที่ในการใช้: อย่างน้อยควรมี 5GB

ที่มา : contragon.itch.io

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม