FUN88

ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอีกแล้ว ที่ต่อไปนี้จะมีการเก็บบันทึกทวีตต่างๆ ที่สำคัญจาก Twitter เพื่อวัตถุประสงค์ทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ดูเหมือนว่า Twitter จะกลายมาเป็น “แพลตฟอร์ม” ประจำตัวของประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งอันที่จริงแล้ว ทางฝั่งสหราชอาณาจักรนั้นได้มีการบันทึกทวีตและวิดีโอจาก YouTube ในแง่ของสื่อที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว ในขณะที่ Library of Congress หรือหอสมุดรัฐสภาอเมริกัน ก็เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2010

แต่ ณ ตอนนี้ ได้มีการประกาศว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 เป็นต้นไป Library of Congress จะบันทึกแต่เฉพาะทวีต “ที่ถูกคัดเลือกตามเกณฑ์”

Gayle Osterberg ให้ข้อมูลว่า โปรแกรมจะยังคงเก็บทวีตทั้งหมดในช่วงปี 2006-2010 เอาไว้เป็นการถาวร และหลักจากนี้ก็จะคัดเลือกข้อมูลที่จะบันทึก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วก็จะเป็นหัวข้อและเหตุการณ์สำคัญ เช่น การเลือกตั้ง, หัวข้อที่เป็นวาระแห่งชาติ, นโยบายสาธารณะ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลที่ชี้ให้เห็นปัญหาว่า เดิมทีทวีตที่ถูกบันทึกเอาไว้นั้นจะมีแค่ข้อความ แต่ไม่มีการบันทึกรูปภาพ ที่อาจจะเป็นข้อมูลสำคัญด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นปัญหาจากการที่ไม่ได้วางแผนการบันทึกข้อมูลให้รองรับกับทิศทางของสื่อโซเชียลตั้งแต่แรก ก็เป็นปัญหาที่จะต้องวางแผนแก้ไขกันต่อไป

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม