FUN88

ต่อจากนี้หน้า Feed อินสตาแกรมจะมีส่วนแสดงโพสต์ที่แนะนำสำหรับผู้ใช้ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เริ่มจากการทดสอบเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและถูกใช้จริงอย่างเงียบๆ โดยมันจะคัดเลือกโพสต์ที่คนที่เรา Follow อยู่กดไลค์ มาแสดงให้เราเห็น

ซึ่งเซ็กชั่นของการแสดงโพสต์ในรูปแบบนี้มีชื่อว่า “Recommended for You” และถูกออกแบบให้ไม่สับสนกับ Feed ในรูปแบบเดิม ซึ่งจะมีโพสต์ที่แนะนำราว 3-5 โพสต์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อินสตาแกรมจะเสนอเนื้อหาที่แนะนำขึ้นมา แต่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ต้องเข้าไปที่ส่วน “Explore” เพื่อที่จะดูโพสต์และวีดีโอที่แนะนำ โดยไม่ถูกนำมารวมไว้ในหน้า Home Feed นอกจากนี้หากผู้ใช้ต้องการดูว่าโพสต์ใดของเพื่อนที่ถูกกดไลค์ก็ตามเข้าไปดูได้ที่ส่วน “Following” เช่นกัน

นี่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งของ Feed บน Instagram โดยก่อนหน้านี้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่คือการเปลี่ยนการแสดงผล Feed จากตามลำดับเวลา มาเป็นตามอัลกอริทึม หรือการแนะนำโฆษณา เป็นต้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเปลี่ยนจากการที่เราเห็นเพียงเฉพาะโพสต์จากคนที่เรา Follow และโพสต์ที่เกี่ยวกับการโฆษณา ทำให้เราเห็นโพสต์จากเครือข่ายที่กว้างขวางกว่าเดิม และไม่ต่างจาก “Explore Feed” ของ Facebook ด้วย โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายความสนใจของผู้ใช้ให้กว้างขึ้น และหากไม่ต้องการเห็นโพสต์ที่แนะนำเหล่านี้ ก็สามารถซ่อนส่วนนี้ทิ้งไปได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี โฆษกของอินสตาแกรมระบุว่า ส่วน “โพสต์ที่แนะนำ” นี้จะปรากฎหลังจากที่เราดูครบทุกโพสต์บน Feed แล้วเท่านั้น

ที่มา : techcrunch.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม