FUN88

นายจอห์น แมคเอฟี ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตซอฟต์แวร์แอนตีไวรัสเชิงพาณิชย์รายแรกอย่าง McAfee ระบุว่าบัญชีทวิตเตอร์ของเขาถูกแฮกและถูกใช้โปรโมตเงินสกุลดิจิทัลที่เป็นที่รู้จักไม่มากนัก

เขายังปฏิเสธข้อเสนอแนะที่ระบุว่า การเปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำลายชื่อเสียงของเขาเอง โดยระบุว่า “ผมไม่มีอำนาจควบคุมความปลอดภัยของทวิตเตอร์” แต่ถึงกระนั้นเขาก็เชื่อว่าเป็นไปได้ที่โทรศัพท์มือถือของเขาอาจถูกบุกรุก

ทวิตเตอร์ออกมาปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แต่เน้นย้ำเรื่องคำแนะนำด้านความปลอดภัย

โดยทวิตเตอร์มีระบบยืนยันตัวตนสองชั้น (Two-Factor Authentication) ซึ่งผู้ใช้จะต้องกรอกรหัสที่ถูกส่งไปยังโทรศัพท์มือถือเพิ่มเติมจากรหัสผ่านปกติ เพื่อที่จะเข้าใช้บัญชีและหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งนาย McAfee ระบุกับสำนักข่าวบีบีซีว่าเขาได้เปิดการใช้งาน Two-Factor Authentication แล้ว แต่เขาเชื่อว่าแฮกเกอร์ดักฟังรหัสยืนยันตัวตนด้วย

เขาระบุว่าเขาเปิดโทรศัพท์ขึ้นมา และเห็นภาพที่ทำให้เชื่อว่าได้โทรศัพท์ของเขาถูกบุกรุก ซึ่งตอนนั้นเขาอยู่บนเรือและไม่สามารถไปติดต่อผู้ให้บริการอย่าง AT&T เพื่อให้ช่วยแก้ปัญหาให้ได้ เขายังเสริมว่าตอนนี้ได้ปิดการทำงานของระบบ Two-Factor Authentication จากทุกบัญชีทวิตเตอร์ไปหมดแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

ที่มา : www.bbc.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม