FUN88

Google เสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ของโลกเตรียมพัฒนาระบบการชำระเงินผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือ Mobile payment ให้ง่ายดายยิ่งขึ้นภายใต้แบรนด์น้องใหม่ที่มีชื่อว่า Google Pay

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Google เป็นการผสาน Google Wallet ช่องทางการใช้จ่ายออนไลน์ที่มีอยู่เดิมมารวมกับระบบ Android Pay ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์หรือตามหน้าร้านค้าที่มีการรองรับระบบได้ง่ายดายยิ่งขึ้น และยังสามารถโอนเงินให้กับเพื่อนได้อีกด้วย

ระบบใหม่นี้กำลังจะเข้ามาทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินของผู้ใช้ง่ายขึ้น โดยการนำข้อมูลที่คุณได้บันทึกไว้กับ Google ออกมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการใช้จ่ายของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านทาง Chrome รวมไปถึงการซื้อแอพฯ ผ่าน Google Play และอีกหลายสิ่งที่กำลังเตรียมพัฒนามาให้เราได้ลุ้นกัน

Google รวบบริการ Android Pay กับ Google Wallet เป็นหนึ่งเดียว ภายใต้ชื่อ Google Pay

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากว่า Google ไม่ได้เมินเฉยกับธุรกิจค้าปลีกและยังถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่จะเข้ามาแข่งขันเพิ่มกับทาง Apple และ Amazon ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าได้ลงทุนกับตลาด E-commerce นี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ทาง Google ยังแอบเผยอีกด้วยว่าได้มีการร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Airbnb และ Fandango เป็นต้น เพื่อที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคให้มากขึ้น

ที่มา : www.cnet.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม