FUN88

ของดีไม่ควรทิ้ง! ผู้สร้าง Prince of Persia อยากปลุกชีพซีรีย์เจ้าชายแห่งกาลเวลากลับมาอีกครั้ง!
ย้อนเวลาหาทางออกให้กับแต่ละสถานการณ์ จุดเด่นเสมอมาของซีรีย์ Prince of Persia

Prince of Persia ได้ถูกขนานนามว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์เกมส์แนวแอคชั่นผจัญภัยแห่งยุคคอนโซลเน็กเจน 1 (PlayStation 2, Xbox และ PC) ด้วยงานกราฟฟิกที่่สวยงามตามยุคสมัย, ระบบต่อสู้และการข้ามสิ่งกีดขวางที่ท้าทาย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการกิมมิคตลอดมาของซีรีย์อย่างการย้อนเวลา (Time Rewind) ที่เมื่อรวมทุกส่วนเข้าด้วยกัน ก็อาจกล่าวได้ว่านี่คือผลงานเกมส์มีความโดดเด่นที่สุดที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งบิดาผู้ให้กำเนิดเกมส์ดังกล่าวอย่างนาย จอร์แดน เม็คเนอร์ (Jordan Mechner) ก็อยากจะได้ซีรีย์ลูกรักของเขานี้กลับคืนมาใจจะขาด 

ของดีไม่ควรทิ้ง! ผู้สร้าง Prince of Persia อยากปลุกชีพซีรีย์เจ้าชายแห่งกาลเวลากลับมาอีกครั้ง!
ซีรีย์ Prince of Persia ยังมีอยู่ไหมคะ? ฉันชอบเกมส์นี้มากๆ เลย

ของดีไม่ควรทิ้ง! ผู้สร้าง Prince of Persia อยากปลุกชีพซีรีย์เจ้าชายแห่งกาลเวลากลับมาอีกครั้ง!
คริสซี่และอีกหลายคน ผมรู้นะว่าอยากให้ซีรีย์ Prince of Persia กลับมาแค่ไหน เอางี้.. ผมจะบอกอะไรให้ พวกเรากำลังพยายามจะให้มันเกิดขึ้นอีกครั้งแหละ!

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า คริสซี่ ทีเกน (Christine/Chrissy Teigen) นางแบบผู้เป็นภรรยาของนักร้องชื่อดัง จอห์น เลเจนด์ (John Legend) ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เธอนั้น โปรดปรานและชอบเล่นเกมส์ Prince of Persia เป็นอย่างมาก และเธอต้องการทราบว่าซีรีย์นี้ ยังมีอยู่อีกไหม? (เพราะนางอยากเล่นต่อ กำลังเพลิน! ฮ่าๆ) ซึ่งแฟนบนทวิตเตอร์ของเธอหลายคนก็เป็นแฟนคลับเกมส์นี้เช่นเดียวกันครับ พวกเขาจึงได้พยายามติดแท็กไปยังผู้พัฒนาที่เกี่ยวข้องกับเกมส์อย่าง Ubisoft หรือแม้แต่นายจอร์แดน เม็คเนอร์ ผู้ให้กำเนิดซีรีย์ดังกล่าว ที่เมื่อเขาได้ทราบว่ายังมีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจกับซีรีย์นี้อยู่ จอร์แดนจึงได้ทำการทวิตข้อความลงบนช่องของตนว่า “เขากำลังพยายามอย่างที่สุดเพื่อให้โปรเจคนี้กลับมาอีกครั้ง!”  

ในงาน E3 ปี 2017 ที่ผ่านมา Ubisoft เพิ่งได้ประกาศการกลับมาของภาคต่อซีรีย์เกมส์แอคชั่นบ้าบอในอดีตของพวกเขาอย่าง Beyond Good and Evil 2 ครับ ซึ่งก็ไม่แน่เหมือนกันนะว่า Prince of Persia อาจจะเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่อยู่ภายใต้การซุ่มพัฒนาอยู่ก็เป็นได้

ที่มา : www.gamezone.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม