FUN88

แอพพลิเคชัน YouTube บน Android ขยับเลขเวอร์ชั่นไปเป็น 13.0 (จากเดิม 12.x) โดยมีการซ่อนคำใบ้ถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา อย่างเช่น ธีมมืด, โหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito) เป็นต้น

คำใบ้เหล่านี้ได้มาจากการแปลงโค้ดของแอพฯ แบบย้อนกลับ (Decompile) ซึ่งเราสามารถอ่านโค้ดดังกล่าวเพื่อหาฟีเจอร์ที่อาจถูกซ่อนอยู่ได้ แม้ว่าในความเป็นจริงฟีเจอร์เหล่านี้อาจจะไม่ได้ถูกเปิดใช้งานในอนาคตเลยก็ตาม

ธีมมืด (Dark theme)

Use dark theme throughout the app

Dark theme

ก่อนหน้านี้ YouTube มีการเพิ่มธีมมืดบนเว็บไปแล้ว และ Youtube เวอร์ชั่น 13.01 ก็ปรากฎว่ามีการกล่าวถึง “Dark Theme” ที่สามารถ “ใช้ได้ทั้งแอพ” ปรากฎอยู่ในโค้ดด้วย

โหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito Mode)

Turn Off Incognito

 แอพฯ YouTube บน Android ซ่อนชุดคำสั่งของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เปิดใช้ มีอะไรบ้าง มาดูกันแอพฯ YouTube บน Android ซ่อนชุดคำสั่งของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เปิดใช้ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

เช่นเดียวกับแอพฯ Chrome และ Gboard ที่มีโหมดไม่ระบุตัวตนมาก่อนหน้านี้ มีการกล่าวถึงการปิดโหมดไม่ระบุตัวตนนี้อยู่ในโค้ด รวมถึงพบไอคอนของโหมดไม่ระบุตัวตนมากับแอพฯ ด้วย แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้เมื่อไหร่ก็ตาม

Swipe เพื่อข้ามโฆษณา

Swipe to skip

สำหรับประเทศที่ไม่มีบริการ YouTube Red ก็มักจะพบโฆษณาเล่นก่อนที่วีดีโอจะเริ่ม แต่เดิมวิธีที่ดีที่สุดอาจเป็นการกดข้าม (Skip) เมื่อวีดีโอโฆษณาเล่นผ่านไป 5 วินาที แต่ YouTube กำลังทำให้ขั้นตอนนี้ง่ายขึ้นอีกด้วยการ Swipe เพื่อข้ามโฆษณาได้เลยโดยไม่ต้องกดปุ่ม Skip อีกต่อไป

ย้ายการตั้งค่า Autoplay สำหรับวีดีโอถัดไป

แอพฯ YouTube บน Android ซ่อนชุดคำสั่งของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เปิดใช้ มีอะไรบ้าง มาดูกัน  แอพฯ YouTube บน Android ซ่อนชุดคำสั่งของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เปิดใช้ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

โดยย้ายจากการเป็นเมนูย่อยในหมวดทั่วไป (General) มาเป็นส่วน Autoplay ของตัวเองต่างหาก

ที่มา : 9to5google.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม