FUN88

สืบเนื่องมาจากในเดือนเมษายน ของปี 2560 ที่ YouTube ได้เริ่มมีการกำหนดคุณสมบัติของชาแนลที่ต้องการสร้างรายได้จากการแสดงโฆษณา ว่าจะต้องมียอดวิวรวมมากกว่า 10,000 ครั้ง และ ณ ตอนนี้ YouTube ก็ได้ตั้งเงื่อนไขให้สูงขึ้นไปอีกว่า ระยะเวลาในการถูกรับชมทั้งหมดจะต้องไม่ต่ำกว่า 4,000 ชั่วโมงด้วย (ภายใน 12 เดือนที่ผ่านมา) และต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 1,000 คน

โดยทาง YouTube ได้ให้เหตุผลว่า ก็เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้น และป้องกันไม่ให้มีการนำวิดีโอที่ไม่เหมาะสม มาใช้สร้างรายได้ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อรายได้ของคนอื่นๆ ซึ่งกฎเกณฑ์ที่ว่านี้อาจดูไม่ค่อยแฟร์นักสำหรับชาแนลขนาดเล็ก ที่ไม่ได้มีผู้ติดตามจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้เผยแพร่สิ่งที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใด

และในประเด็นเรื่อง “วิดีโอที่ไม่เหมาะสม” นั้นก็ดูจะสวนทางกับการที่ทาง YouTube เองก็เป็นผู้เผยแพร่วิดีโอการ์ตูนหน้าตาน่ารัก แต่มีภาพเนื้อหาที่มีความรุนแรง ไม่เหมาะสมกับเด็กและเยาวชน รวมทั้งการแสดงโฆษณาควบคู่ไปกับคลิปที่มีเนื้อหาสื่อถึงการเหยียดผิว จนทำให้ถูกแบนจากหลายๆ แบรนด์ รวมทั้งกรณีของ PewDiePie ที่โพสวิดีโอในเชิงสนับสนุนนาซีและต่อต้านชาวยิว

แน่นอนว่า YouTube เป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่มีการอัพโหลดวิดีโอจำนวนมาก ในทุกๆ นาที จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตรวจสอบ แต่แนวทางเช่นนี้จะเป็นการลงโทษแค่ชาแนลขนาดเล็ก ขณะที่ยังมีช่องโหว่สำหรับผู้กระทำผิดบางคน แล้วข้อกำหนดเช่นนี้นับเป็นการแก้ปัญหาที่ชาญฉลาดแล้วจริงหรือ?

ที่มา : thenextweb.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม