FUN88

การขับ (หรือบังคับ) เครื่องบินโดรนในขณะที่เมาสุรานั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีอย่างแน่นอน เนื่องจากการควบคุมอากาศยานที่มีน้ำหนักมาก แถมยังมีใบพัดที่หมุนด้วยความเร็วรอบสูงนั้น เป็นอะไรที่ต้องทำด้วยความระมัดระวังและควรมีสติครบถ้วน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ หรืิอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

และในช่วงเทศกาลวันหยุดต้นปีที่เพิ่งผ่านไป โดรนเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวอเมริกัน ทำให้ในช่วงเวลานี้มีนักบินโดรนหน้าใหม่กว่า 1,000 ราย ที่จะทำให้น่านฟ้าเหนือประเทศสหรัฐอเมริกาไม่เงียบเหงาอีกต่อไป

ล่าสุด สภานิติบัญญัติแห่งรัฐ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ลงคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์ 65 เสียง ให้กับร่างกฎหมายที่ว่า ใครก็ตามที่ควบคุมโดรนในขณะที่มึนเมา หรือเสพยา นั้นเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย และคุณ Chris Christie ผู้ว่าการของรัฐ New Jersey ได้ลงนามอนุมัติร่างกฎหมายนี้ในวันสุดท้ายของการทำงานของเขา

โดยเนื้อความในกฎหมายระบุเอาไว้ว่า “ผู้ที่ควบคุมโดรนภายใต้สภาวะของความมึนเมา ขณะที่ใช้ยาเสพติด ในขณะที่ประสาทหลอน หรือในสภาวะที่ระดับแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดมีความเข้มข้นเท่ากับ 0.08% หรือเกินกว่านั้น” จะต้องโทษจำคุก 6 เดือน ปรับเงินเป็นจำนวน $1,000 (ประมาณ 32,000 บาท) หรือทั้งจำทั้งปรับ ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์

จากนั้นก็มีรายงานว่า มีอีก 38 รัฐในอเมริกา ที่สนใจจะออกกฎหมายในรูปแบบเดียวกันนี้

และสำหรับผู้ควบคุมโดรนที่ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง หรือแทรกแซกระบบการรักษาความปลอดภัยของเรือนจำ นั้นถือเป็นเรื่องร้ายแรงกว่าการควบคุมโดรนขณะเมา โดยมีโทษจำคุก 18 เดือน หรืิอปรับเป็นจำนวนเงิน $10,000 (ประมาณ 320,000 บาท)

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม