FUN88

โครงข่าย 5G อาจจะพร้อมให้เราใช้งานกว่าที่เราคาดไว้ เมื่อ Nokia ได้ประกาศจับมือกับบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์รายใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง NTT DoCoMo ในการเป็นผู้จัดทำโครงข่าย 5G สำหรับใช้งานในประเทศญี่ปุ่นแล้ว

โดยสัญญานี้จะมีการนำเทคโนโลยี 3GPP 5G New Radio (5G NR) ที่เพิ่งผ่านการรับรองไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2017 มาใช้งานเป็นครั้งแรก และมีกำหนดว่าจะให้บริการ 5G ในพื้นที่โตเกียวให้ทันเวลาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 นี้ แล้วค่อยกระจายไปยังส่วนอื่นๆ ที่เหลือ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาต่ออีกหลายปี

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวบริการ 5G ให้กับ NTT DOCOMO ในปี 2020” Marc Rouanne จากบริษัท Nokia กล่าว

บริษัทสัญชาติฟินแลนด์รายนี้ นับว่าเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์รายใหญ่ของ DoCoMo มาตั้งแต่ในยุค 3G และ 4G (ตั้งแต่ปี 2014) และทั้งคู่ก็ได้ร่วมกันพัฒนาโครงข่าย 5G ที่คาดว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคจำนวนมาก ด้วย ความเร็วและความจุข้อมูลที่ดีขึ้น รวมทั้งเพื่อรองรับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ, Smart Home และในภาคธุรกิจ

ที่มา : www.digitaltrends.com , venturebeat.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม