FUN88

ภาพหายาก! ในอดีต นินเทนโดเคยต่อต้านเกมส์เถื่อนด้วยการใช้รถโรลเลอร์ทับตลับเกมส์!

แม้ภาพลักษณ์เสมอมาของเหล่าเกมเมอร์ที่มีต่อปู่นิน หรือชื่อเรียกทางการอย่าง Nintendo จะดูเป็นมิตร มีความคิดสร้างสรรค์อันดีเยี่ยมและเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย แต่กระนั้น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อละว่าราวๆ สักปี 1990 ที่ผ่านมา พวกเขาเคยเป็นถึงแกนนำในการต่อต้านเกมส์เถื่อนที่มีวิธีการเชือดไก่ให้ลิงดูที่เห็นกันแล้วก็อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้ากับภาพลักษณ์ของตนสักเท่าไหร่นะ…  

 ภาพหายาก! ในอดีต นินเทนโดเคยต่อต้านเกมส์เถื่อนด้วยการใช้รถโรลเลอร์ทับตลับเกมส์!ภาพหายาก! ในอดีต นินเทนโดเคยต่อต้านเกมส์เถื่อนด้วยการใช้รถโรลเลอร์ทับตลับเกมส์!ภาพหายาก! ในอดีต นินเทนโดเคยต่อต้านเกมส์เถื่อนด้วยการใช้รถโรลเลอร์ทับตลับเกมส์!

มาสคอตลุงมาริโอ้กำลังจ้องมองกองเกมส์เถื่อนด้วยความขะมักเขม้น

ชุดภาพเหล่านี้ มาจากนิตยสาร Nintendo ในฉบับวันที่ 16 กันยายน 1994 ที่ในปีดังกล่าว ถือได้ว่าปู่นินเป็นค่ายพัฒนา/จัดจำหน่ายเกมส์หัวเรือใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเกมส์ ซึ่งในปีที่ใกล้เคียงกันนั้น ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ “เกมส์เถื่อน/ละเมิดลิขสิทธิ์” ได้ถือกำเนิดขึ้นและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเกมส์ จนส่งผลให้ปู่นินของเราทนไม่ไหวและลุกขึ้นมาต่อต้านวิกฤติดังกล่าวโดยฉับพลัน พวกเขาจึงรวบรวมเหล่าตลับเกมส์ละเมิดลิขสิทธิ์ไว้ได้ในจำนวนมากและนำรถโรลเลอร์มาทับกองพะเนินที่ว่ามาจนละเอียดพร้อมนำมาริโอ้ในฉบับชุดมาสคอตมาเรียกเสียงเชียร์ให้กำลังใจ… 

ที่มา : segmentnext.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม