FUN88 สํารอง:Kazuo Hirai ซีอีโอแห่ง Sony ประกาศลงจากตำแหน่งแล้ว


Sony ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงสำคัญครั้งใหญ่นั่นก็คือการเปลี่ยนซีอีโอคนใหม่ โดยการปรับเปลี่ยนตำแหน่งในครั้งนี้จะมีผลในวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยผู้ที่จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอของ Sony ก็คือ Kenichiro Yoshida ที่ก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งซีเอฟโอในบริษัท Sony อยู่แล้ว ส่วน Kazuo Hiral ซีอีโอคนปัจจุบันจะเปลี่ยนตำแหน่งไปเป็นประธานบริษัทแทน

ซีเอฟโอ : CFO – Chief Financial Officer) ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการเงินของบริษัท

โดย Hirai ได้ออกมาแถลงว่า เขาได้อุทิศตนเองให้กับการปรับเปลี่ยนบริษัทให้ได้ผลกำไร และสามารถสร้างผลกำไรได้สำเร็จ เขามีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ในตอนนี้กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีสุดท้ายของแผนธุรกิจระดับกลางแล้ว และคาดว่าผลกำไรในตอนจบแผนน่าจะได้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Hirai ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า ในขณะที่บริษัทกำลังก้าวไปสู่จุดเชื่อมต่อทางธุรกิจที่สำคัญ เขาคิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะเกิดการปรับเปลี่ยนผู้นำในการบริหารและจัดการใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นการวางแผนอนาคตที่ดีให้กับทั้งทาง Sony และตัวของเขาเองนั้นก็จะได้ไปพบเจอกับบทบาทใหม่อีกด้วย

Hirai รับตำแหน่งซีอีโอของ Sony มาตั้งแต่ปี 2555 และเขาเองก็ยังได้ร่วมงานกับทาง Yoshida เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ท่ามกลางความคิดใหม่ๆ ที่จะนำมาเพื่อพัฒนา Sony นั้น Sony ก็ได้ปรับลดแผนกผลิตโทรศัพท์มือถือลง และได้มีการเชิญพนักงานในแผนกดังกล่าวออก ในขณะเดียวกันก็หันมามุ่งเน้นในการพัฒนาเครื่อง PS4 และก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทาง Sony เองยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอุปกรณ์และส่วนประกอบต่างๆ ที่จะนำมาใช้กับ AI อีกด้วย นอกจากนี้ Hiral ยังได้ดูแลการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ของ Sony Pictures ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้บริหารของ Fox นั่นก็คือ Tony Vinciquerra นั่นเอง

ที่มา : techcrunch.com , money.cnn.com , en.wikipedia.org

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น