FUN88 สํารอง:EA ยืนกราน! พวกเขายังคงเชื่อในระบบเติมเงิน เพียงแต่ต้องทำให้มันแฟร์กับผู้เล่นมากกว่านี้!


EA ยืนกราน! พวกเขายังคงเชื่อในระบบเติมเงิน เพียงแต่ต้องทำให้มันแฟร์กับผู้เล่นมากกว่านี้!
Star Wars Battlefront II ผลงานเกมส์สุดหน้าเลือดของ EA (Electronic Arts)

แม้ Star Wars Battlefront II จะถูกโจมตีอย่างหนักถึงระบบเติมเงินหรือ “Microtransaction” ที่สูบเลือดสูบเนื้อผู้เล่นมากจนเกินไปและหน้ำซ้ำยังทำให้การเล่นเสียสมดุลเป็นอย่างสูงจนจำต้องถูกถอนออกไปชั่วคราวเพื่อปรับปรุง ที่แม้จะเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นมา แต่กระนั้น EA (Electronic Arts) ค่ายพัฒนา/จัดจำหน่ายระดับโลกผู้เป็นเจ้าของผลงานเกมส์ที่ว่ามานี้ ก็ยังคงยืนกรานอย่างหนักแน่นว่า “การมีอยู่ของระบบเติมเงินนั้นถูกต้องแล้ว แต่พวกเขาอาจจะจู่โจมหรือบังคับผู้เล่นมากเกินไปเท่านั้น” 

แอนดรูว์ วิลสัน (Andrew Wilson) ผู้บริหารสูงสุดของ EA (Electronic Arts) ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบเติมเงินหรือ Microtransaction เอาไว้ว่า ระบบดังกล่าวนี้ มันจะไม่ได้หายไปไหน และสาเหตุที่มันดูน่ารำคาญใน Star Wars Battlefront II นั้น เป็นความผิดของพวกเราโดยตรงที่ใช้ในรูปแบบที่ไม่ชาญฉลาดนัก

จริงๆ แล้วช่องทางการจ่ายเงินเพิ่มเติมแบบดิจิทัลนี้ หากพวกเราใช้มันอย่างถูกต้อง มันก็จะเป็นประสบการณ์และองค์ประกอบการเล่นเสริมที่น่าสนใจเอามากๆ เลยละครับ และ Star Wars Battlefront II นี้ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่พวกเราได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เราทำนั้น มันทำร้ายแฟนเกมส์มากกว่าที่พวกเขาจะสนุกไปกับมัน

EA ยืนกราน! พวกเขายังคงเชื่อในระบบเติมเงิน เพียงแต่ต้องทำให้มันแฟร์กับผู้เล่นมากกว่านี้!

แน่นอนละว่าเหตุผลที่ตาวิลสันยังคงเชื่อมั่นว่าระบบเติมเงินหรือ Microtransaction นั้น คือสิ่งที่มาถูกทาง ย่อมต้องเป็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดตลอดมาในโลกของธุรกิจอย่าง “เม็ดเงิน” โดยจากกราฟที่เห็นกันด้านบนนั้น คือรายงานของตัวเลขรายรับที่บริษัทสามารถทำกำไรได้ในไตรมาสล่าสุดที่เห็นได้ว่า Live Services (DLC, เติมเงินให้กลายเป็นค่าปัจจัยในเกมส์ ฯลฯ) มีตัวเลขค่าเฉลี่ยต่อไตรมาสโดยประมาณถึง 787 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และค่าเฉลี่ยรายปีอยู่ที่ 2,035 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ตัวเกมส์เพียงอย่างเดียว (ค่าสีฟ้า) นั้นตัวเลขค่าเฉลี่ยต่อไตรมาสที่เคยทำได้สูงสุดมีแค่เพียง 355 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และค่าเฉลีายรายปีที่เคยทำได้มากที่มีสุดมีเพียง 682 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น 

EA ยังคงวางแผนที่จะนำระบบเติมเงินหรือ Microtransaction กลับเข้าไปยัง Star Wars Battlefront II อยู่ครับ แต่การกลับไปของระบบดังกล่าวในครั้งนี้ สื่ออย่างๆ เรายังคงไม่ทราบรายละเอียดใดๆ แต่ก็นะป๋า EA ของเราก็คงจะรู้แล้วละว่า “การกลับไปดูดเลือดกินเนื้อเกมเมอร์เหมือนเดิมต้องไม่เวิร์คแน่ๆ” คงต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิดละกันครับ :)

 

ที่มา : www.extremetech.com

ดูเรื่องราวในการเข้าชม 12bet (http://12betlinks.com)

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fun88 เชื่อมโยงข่าวสารมาเยี่ยมชมเราได้ที่ fun88 เชื่อมโยงหนึ่งหยุดของคุณเพื่อการเล่นเกมออนไลน์ เยี่ยมชม fun88 และลงทะเบียนตอนนี้ FUN88(http://www.fun88live88.com)

ใส่ความเห็น