FUN88

EA ยืนกราน! พวกเขายังคงเชื่อในระบบเติมเงิน เพียงแต่ต้องทำให้มันแฟร์กับผู้เล่นมากกว่านี้!
Star Wars Battlefront II ผลงานเกมส์สุดหน้าเลือดของ EA (Electronic Arts)

แม้ Star Wars Battlefront II จะถูกโจมตีอย่างหนักถึงระบบเติมเงินหรือ “Microtransaction” ที่สูบเลือดสูบเนื้อผู้เล่นมากจนเกินไปและหน้ำซ้ำยังทำให้การเล่นเสียสมดุลเป็นอย่างสูงจนจำต้องถูกถอนออกไปชั่วคราวเพื่อปรับปรุง ที่แม้จะเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นมา แต่กระนั้น EA (Electronic Arts) ค่ายพัฒนา/จัดจำหน่ายระดับโลกผู้เป็นเจ้าของผลงานเกมส์ที่ว่ามานี้ ก็ยังคงยืนกรานอย่างหนักแน่นว่า “การมีอยู่ของระบบเติมเงินนั้นถูกต้องแล้ว แต่พวกเขาอาจจะจู่โจมหรือบังคับผู้เล่นมากเกินไปเท่านั้น” 

แอนดรูว์ วิลสัน (Andrew Wilson) ผู้บริหารสูงสุดของ EA (Electronic Arts) ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบเติมเงินหรือ Microtransaction เอาไว้ว่า ระบบดังกล่าวนี้ มันจะไม่ได้หายไปไหน และสาเหตุที่มันดูน่ารำคาญใน Star Wars Battlefront II นั้น เป็นความผิดของพวกเราโดยตรงที่ใช้ในรูปแบบที่ไม่ชาญฉลาดนัก

จริงๆ แล้วช่องทางการจ่ายเงินเพิ่มเติมแบบดิจิทัลนี้ หากพวกเราใช้มันอย่างถูกต้อง มันก็จะเป็นประสบการณ์และองค์ประกอบการเล่นเสริมที่น่าสนใจเอามากๆ เลยละครับ และ Star Wars Battlefront II นี้ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่พวกเราได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เราทำนั้น มันทำร้ายแฟนเกมส์มากกว่าที่พวกเขาจะสนุกไปกับมัน

EA ยืนกราน! พวกเขายังคงเชื่อในระบบเติมเงิน เพียงแต่ต้องทำให้มันแฟร์กับผู้เล่นมากกว่านี้!

แน่นอนละว่าเหตุผลที่ตาวิลสันยังคงเชื่อมั่นว่าระบบเติมเงินหรือ Microtransaction นั้น คือสิ่งที่มาถูกทาง ย่อมต้องเป็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดตลอดมาในโลกของธุรกิจอย่าง “เม็ดเงิน” โดยจากกราฟที่เห็นกันด้านบนนั้น คือรายงานของตัวเลขรายรับที่บริษัทสามารถทำกำไรได้ในไตรมาสล่าสุดที่เห็นได้ว่า Live Services (DLC, เติมเงินให้กลายเป็นค่าปัจจัยในเกมส์ ฯลฯ) มีตัวเลขค่าเฉลี่ยต่อไตรมาสโดยประมาณถึง 787 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และค่าเฉลี่ยรายปีอยู่ที่ 2,035 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ตัวเกมส์เพียงอย่างเดียว (ค่าสีฟ้า) นั้นตัวเลขค่าเฉลี่ยต่อไตรมาสที่เคยทำได้สูงสุดมีแค่เพียง 355 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และค่าเฉลีายรายปีที่เคยทำได้มากที่มีสุดมีเพียง 682 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น 

EA ยังคงวางแผนที่จะนำระบบเติมเงินหรือ Microtransaction กลับเข้าไปยัง Star Wars Battlefront II อยู่ครับ แต่การกลับไปของระบบดังกล่าวในครั้งนี้ สื่ออย่างๆ เรายังคงไม่ทราบรายละเอียดใดๆ แต่ก็นะป๋า EA ของเราก็คงจะรู้แล้วละว่า “การกลับไปดูดเลือดกินเนื้อเกมเมอร์เหมือนเดิมต้องไม่เวิร์คแน่ๆ” คงต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิดละกันครับ :)

 

ที่มา : www.extremetech.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม