FUN88

ในปี 2018 นี้ล้วนแล้วแต่มีภาพยนตร์ต่างๆ มากมายมาให้เราได้เลือกรับชมกันอย่างจุใจ ทั้งหนังรางวัลจากงานต่างๆ หนังภาคต่อฟอร์มยักษ์อีกหลายสิบเรื่องนับไม่ถ้วน แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าทั้ง 10 เรื่องนี้มาจากความชอบของตัวเองล้วนๆ ตอนแรกคิดไว้ว่าจะเอาแค่ 10 เรื่อง แต่อีก +1+1 ที่เสริมเข้ามานี่พลาดไม่ได้จริงๆ ครับ และนี่คือภาพยนตร์ทั้ง 10+1+1 เรื่อง ที่น่ารับชมเป็นอย่างยิ่งในปี 2018 ครับ

1. Shape of Water (1 กุมภาพันธ์)

เรื่องราวของสาวผู้เป็นใบ้ ซึ่งทำงานเป็นภารโรงในห้องแล๊ปของรัฐบาลแห่งหนึ่ง วันหนึ่งเธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่เหมือนกับปลาแต่มีลักษณะเป็นคนถูกส่งมาในห้องแล๊ปที่เธอกำลังทำความสะอาด เพื่อเตรียมทดลองที่โหดร้ายทารุณ เวลาผ่านไปเนิ่นนานทั้งสองได้มีความสัมพันธ์บางอย่างเกิดขึ้น และค่อยๆ พัฒนาขึ้นทีละเล็กทีละน้อย จนสุดท้ายนางเอกก็ตัดสินใจวางแผนที่จะพาเจ้าสิ่งมีชีวิตนั่นหนีไป

2. Black Panther (14 กุมภาพันธ์)

เป็นเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ใน Civil War ที่ตัวเขาต้องกลับมาปกครองบ้านเกิดและประชาชนของเขา Wakanda ให้รอดพ้นจากภัยที่คุกคามจากภายนอก และภัยที่ถูกคุกคามจากภายใน เขาต้องทำทั้งหน้าที่กษัตริย์และฮีโร่ไปพร้อมๆ กัน โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงผิวสีมากฝีมือมาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง Michael B. Jordan, Danai Gurira, Forest Whitaker นอกจากนี้ยังได้นักแสดงดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง Lupita Nyong’o มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย  กำกับโดย Ryan Coogler

3. Pacific Rim : Uprising (22 มีนาคม)

เรื่องราวต่อจากภาคแรกหลังจากที่ปราบไคจูหมด จอห์น โบเยกา ที่รับบทเป็น เจค เพนท์คอสต์ ผู้เคยเป็นผู้ขับหุ่นรบเยเกอร์อนาคตไกล แต่ด้วยการเสียสละของพ่อเขา ทำให้ตัวเขาเลิกฝึกฝนและปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้เละเทะ ไม่สนโลก แต่เมื่อเหล่า ไคจู กลับมาอีกครั้ง เขาได้รับโอกาสจากน้องสาวผู้ที่หายตัวไป มาโกะ โมริ (รินโกะ คิคุจิ) และได้ร่วมมือกับคู่แข่งของเขานักขับเยเกอร์พรสวรรค์สูงอย่างแลมเบิร์ต (สก็อตต์ อีสต์วูด) แถมด้วยตัวละครใหม่อย่างแฮ็กเกอร์ วัย 15 ปี อมารา (ไคลี สเปนีย์) พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะมหันตภัยครั้งใหม่นี้

4. Ready Player One (29 มีนาคม)

สร้างจากนวนิยาย Sci-fi ชื่อเดียวกันจากผลงานการเขียนของ Ernest Cline มาอยู่ในรูปแบบของภาพยนตร์บนจอเงิน กับเรื่องราวในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลของเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่อยากจะหลีกหนีจากโลกความจริงอย่าง Wade Wilson และเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงอย่าง OASIS แต่ความสนุกก็เริ่มขึ้น เมื่อผู้สร้างโลก OASIS ได้เสียชีวิตลง เขาได้บอกว่าเขาได้ซ่อนสมบัติของเขาไว้สักที่บนโลกเสมือนนี้ (Easter Egg) ทำให้พระเอกของเรา Wade ได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้พร้อมกับนักเล่นเกมส์ทั่วโลก เขาต้องเผชิญกับการแก่งแย่งกันในเกมส์และยังต้องหนีจากการไล่ล่าในชีวิตจริงอีกต่างหาก 

5. Avengers : Infinity War (26 เมษายน)

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามแห่งจักรวาลระหว่างเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายตัวฉกาจอย่าง Thanos ซึ่งเขาได้ออกตามหาอัญมณีทั้ง 6 เพื่อแย่งชิงมาครอบครองและนำมันใส่ถุงมือ Infinity Gauntlet ก็จะทำให้เขาได้ครอบครองพลังอำนาจอย่างหาที่สุดไม่ได้ 
แต่อัญมณีได้ออกไปอยู่ทั่วทั้งจักรวาลในส่วนต่างๆ ซึ่งคงได้เห็น Thanos ไล่ล่า ฆ่า เพื่อแย่งชิงอัญมณีทั้งหมดจนครบ โดยอัญมณีได้อยู่ตามที่ต่างๆ ดังนี้
1. สเปซ สโตน (Space Stone) ผนึกกับหินลูกบาศก์เทสเซอแรค (Tesseract) อยู่กับโลกิ ล่าสุดในภาพยนตร์เรื่อง Thor : Ragnarok
2.มายด์ สโตน (Mind Stone) ผนึกกับ คทาแห่งชิทอรี (Chitauri’s Scepter) อยู่บนหัว Vision
3. เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) ในรูปแบบ สสารอีเธอร์ (Aether) ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Thor : Dark World และตอนนี้อยู่ที่ The Collector
4. พาวเวอร์ สโตน (Power Stone) ผนึกกับลูกแก้วแม่เหล็กออร์ป (Orb)  ปรากฏในเรื่อง Guardians of the Galaxy ภาคแรก ในตอนจบก็ถูกส่งต่อให้เหล่า Nova Corp ดูแล
5. ไทม์ สโตน (Time Stone) ผนึกกับ ดวงตาแห่งอกามอตโต้ (Eye of Agamotto) อยู่กับ Dr. Strange 
6. โซล สโตน (Soul Stone) แฟนๆ หลายคนต่างวิเคราะห์ว่าอาจอยู่ที่ Hera แต่หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Thor : Ragnarok ฉายออกมาแล้วก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะโผล่มา จึงทำให้แฟนๆ นึกไปอีกว่าความจริงแล้วอาจอยู่ที่ Heimdall เพราะเจ้าตัวเคยบอกว่าเห็นดวงวิญญาณทุกดวง ซึ่งนั่นอาจเป็นผลจากโซล สโตน ก็เป็นได้

6. Deadpool 2 (17 พฤษภาคม)

ไม่ต้องพูดอะไรมากกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แค่เห็นชื่อเรื่อง คำว่าเกรียนก็ลอยมาก่อนเลย จึงทำให้เขาคนนี้กลับมาเกรียนกันต่อในภาค 2 หลังจากประสบความสำเร็จจากภาคแรกอย่างล้นหลาม ในภาคนี้เขาได้ผนึกกำลังกับ เคเบิ้ล และหญิงโล้นซ่า แถมยังจะได้เห็นโดมิโน่ สาวมิวแทนต์ตัวละครใหม่มีความสามารถพิเศษคือ “ดวงดี” แบบไม่น่าเชื่อ

7. Solo : A Star Wars Story (24 พฤษภาคม)

เรื่องราวการผจญภัยของตัวโกงที่ผู้คนหลงรักมากที่สุด เขามาพร้อมกับมนุษย์ขนปุยผู้น่ารัก (หรอ?) และยานคู่ใจมิลเลเนียมฟัลคอน เขาคือ ฮาน โซโล โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงช่วงเวลาในวัยหนุ่มของเขา เขาต้องเผชิญหน้ากับ Lando Calrissian ภาพยนตร์แนวตะวันตกแบบฟิล์มนัว ที่แฝงไปด้วยการปล้นและการดวลปืน นี่คือหนึ่งในเรื่องราวของสตาร์วอร์สที่ห่างไกลจากคำว่าฮีโร่มากที่สุด

8. Jurassic World : Fallen Kingdom (7 มิถุนายน)

เรื่องราวเหตุการณ์ต่อจากภาคแรก โดย Claire Dearing นางเอกสาวส้นสูงคนเดิม ได้ก่อตั้งองค์กรใหม่ที่เอาไว้คุ้มครองและพิทักษ์ไดโนเสาร์ ชื่อว่า Dinosaur Protection Group โดยภารกิจของเธอคือต้องช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์ให้ออกจากเกาะที่กำลังมีการปะทุของภูเขาไฟ ก่อนที่เกาะแห่งนี้จะไร้ซึ่งชีวิตและลุกเป็นไฟ แต่ด้วยเหตุการณ์นี้เธอจึงจำเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนที่คุ้นเคย ชายผู้สามารถสื่อสารกับไดโนเสาร์ได้ อย่าง Owen Grady ให้กลับมาช่วยเหลือเธอในการทำภารกิจครั้งนี้ให้สำเร็จ

9. Incredibles 2 (14 มิถุนายน)

ห่างหายไปนานเป็นเวลา 10 กว่าปี ในตอนนี้ก็สร้างภาค 2 ออกมาจนได้ เรายังไม่ทราบรายละเอียดมากมายว่าภาค 2 จะดำเนินเรื่องหรือโฟกัสไปที่ตัวละครใด แต่จากที่เราได้เห็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ จะเห็นได้ว่าตัวละครน้องคนสุดท้อง อาจจะมีบทบาทมากขึ้นในภาคนี้ก็เป็นได้ แถมมีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ว่าจะมีฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทในภาค 2 นี้ รวมทั้งครอบครัวฮีโร่ยังมากันอย่างครบถ้วนอย่างหัวหน้าครอบครัวผู้มีพละกำลังมหาศาลอย่าง Mr. Incredible, และภรรยาของเขา ผู้มีพลังยางยืด Elastigirl, ลูกชายหัวรั้นที่สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว Dash, ลูกสาวคนสวยกับพลังล่องหนและสามารถสร้างสนามพลังได้อย่าง Violet และ น้องคนสุดท้องที่ยังไม่เห็นความสามารถอะไรเท่าไหร่ในภาคแรก แต่ในภาคนี้เขามาอย่างจัดเต็มแน่นอนกับ Jack-Jack 

10. Ant-Man and The Wasp (5 กรกฏาคม)

เรื่องราวต่อจาก Captain America : Civil War ทำให้ Scott Lang ต้องรับผลที่ตามมาในฐานะที่เขาเลือกเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่ด้วยความที่เขาเป็นพ่อคน เขาต้องพยายามรักษาความสมดุลของทั้งสองสิ่งนี้ สุดท้ายเขาต้องกลับมาสวมชุด Ant-Man อีกครั้งแถมยังได้เพื่อนใหม่อย่าง The Wasp เข้ามาร่วมภารกิจของเขาอีกด้วย

+1. Mission Impossible 6 : Fallout (26 กรกฏาคม)

เนื้อเรื่องยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมาก เขาบอกเราแค่เพียงว่าการปฏิบัติภารกิจนี้จะเริ่มต้นด้วยความล้มเหลว และยังไม่รู้เลยว่าเฮนรี คาวิลล์ หรือบุรุษเหล็กซูเปอร์แมนจะมารับบทอะไร (เรื่องนี้แหละที่ทำให้ JL ต้องลบหนวดเขาทิ้ง จนทำให้เกิดข้อครหากันมากมาย 555) แต่จากตัวอย่างล่าสุดมีการปะทะกันเกิดขึ้นเล็กน้อย แถมทีมงานยังบอกอีกว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้จะไม่เหมือนกับอีก 5 ภาคที่ผ่านมาเลย

+1. Fantastic Beasts : the Crimes of Grindelwald (15 พฤศจิกายน)

ภาคนี้เป็นภาคต่อจากภาคแรก Fantastic Beasts and Where to Find Them เกิดในปี 1927 เป็นเรื่องราวไม่กี่เดือนหลังจากที่ได้จับกุมตัวพ่อมดศาสตร์มืด กรินเล็ตต์ กรินเดวัลล์ แต่แล้วเรื่องก็เกิดความวิบัติตรงที่ กรินเล็ตต์ หนีออกมาได้ เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามหาผู้ติดตามของเขา และคนเดียวที่จะหยุดยั้งเขาได้คือเพื่อนรักในอดีตอย่าง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในเมื่อ กรินเล็ตต์ ก็มีพรรคพวก ทาง อัลบัส ก็ไม่พลาด จึงต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่เคยปะทะกับ กรินเล็ตต์ มาก่อน อย่าง นิวต์ สคาแมนเดอร์ และเพื่อนๆ ของเขา นี่คือการต่อสู้อันดุเดือดครั้งใหม่ในโลกของพ่อมดและแม่มด ที่ทั้งอันตรายและพร้อมจะแบ่งแยกทุกฝ่ายออกจากกัน

อย่างที่ผมได้บอกไปข้างต้น จะเห็นได้ว่าภาพยนตร์แต่ละเรื่องในปีนี้ เป็นภาพยนตร์ภาคต่อเยอะมาก มากกว่าครึ่งด้วยซ้ำ ซึ่งแต่ละเรื่องก็น่าดูไม่แพ้กันเลยทีเดียว และภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่องที่ไม่ได้นำเสนอก็น่าดูมาก พอเห็นแบบนี้แล้วต้องย้อนมองดูเงินในกระเป๋ากันเลย T^T 

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม