FUN88

6 กุมภาพันธ์ 2018 ช่างเป็นวันที่น่าจดจำในเรื่องที่เกี่ยวกับการสำรวจอวกาศของมวลมนุษยชาติ กับเหตุการณ์สำคัญที่ SpaceX ประสบความสำเร็จในการนำจรวดขับดันไซส์ยักษ์อย่าง Falcon Heavy ลงจอดได้อย่างปลอดภัย และอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าจดจำไม่แพ้กัน แต่มีน้อยคนที่จะได้รับรู้คือ ที่บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) นักบินอวกาศรัสเซีย นักบินอวกาศจาก NASA และนักบินอวกาศจากญี่ปุ่น ได้จัดการแข่งขันกีฬาขึ้นเป็นครั้งแรกในห้วงอวกาศ และประเภทกีฬาที่ทำการแข่งขันนั้นก็คือ แบดมินตันประเภทคู่ และดูเหมือนว่านักกีฬาทั้ง 4 จะสนุกสนานกับการแข่งขันครั้งนี้มากเลยทีเดียว

การแข่งขันแบดมินตันในสภาพไร้แรงโน้มถ่วง ได้จัดขึ้นในโมดูลที่มีขนาดใหญ่ของสถานีอวกาศนานาชาติ และแน่นอนว่าต้องมีกฎกติกาพิเศษที่ต่างจากการแข่งขันบนโลก และเมื่อดูจากคลิปวีดีโอก็ต้องบอกว่ามันเป็นการตีแบดฯ ที่แปลกประหลาดมากๆ เลยทีเดียว

จะเห็นว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่บนฝาผนังของสถานีอวกาศ ได้ถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่เพื่อความสนุกสนานในเกมส์กีฬา แถมยังมีบางจังหวะที่ 2 นักบินอวกาศในทีมเดียวกัน ยืนกลับหัวกันอีกต่างหาก ต้องบอกว่าเป็นการเล่นแบบ Freestyle อย่างแท้จริง และจากในคลิปก็จะเห็นว่าพวกเขาสนุกสนานกันมาก

ความน่าสนใจชองแมตช์การแข่งขันกีฬากระชับมิตรนี้ ทำให้คุณ Mark Vande Hei นักบินอวกาศจาก NASA ได้มองเห็นความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งโมดูลขนาดเล็กเข้ากับยานอวกาศ เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับการออกกำลังกายของนักบินอวกาศ และการเล่นกีฬากระชับมิตรนั้นเป็นการส่งเสริม และดูแลสุขภาพของนักบินอวกาศโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างนักบินอวกาศจากต่างเชื้อชาติที่ต้องมาทำงานร่วมกันในช่วงระยะเวลาหนึ่งด้วย และสำหรับภารกิจที่ต้องเดินทางในอวกาศเป็นระยะเวลายาวนาน อย่างการเดินทางไปดาวอังคาร กิจกรรมการออกกำลังกาย และการดูแลสุขภาพของนักบินอวกาศนั้นมีความท้าทายเป็นอย่างมาก และการเล่นกีฬาดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม