FUN88

นับเป็นข่าวดีของชาว Gmail เมื่อ Aakash Sahney ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Gmail ของบริษัท Google ได้กล่าวว่า บริษัทจะทำการเพิ่มเติมเทคโนโลยี Accelerated Mobile Pages (AMP) เข้ามาใช้งานกับ Gmail ซึ่งนั่นหมายถึงการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และตัวเลือกการตอบโต้ที่จะมีมากขึ้น อย่างเช่น การให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเนื้อหาได้โดยไม่ต้องออกจากไคลเอนต์ Gmail

Gmail จะนำเทคโนโลยี AMP มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

AMP เป็น Framework แบบโอเพนซอร์สที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานบนหน้าเว็บให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น มีองค์ประกอบหลัก 3 ส่วน คือ โค้ด HTML ที่จะมีข้อจำกัดบางอย่างเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ไลบรารี่ JavaScript ที่สามารถแสดงผลหน้าเว็บที่ใช้ AMP ได้อย่างรวดเร็ว และสุดท้าย Google Cache เพื่อเก็บแคชของหน้าเว็บที่มีพื้นฐานแบบ AMP เอาไว้

Google ได้เปิดตัวโปรเจค AMP ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2015 โดยหน้าเว็บที่ใช้ AMP เริ่มปรากฏขึ้นมาในผลการค้นหาของ Google ว่าเป็น “เรื่องเด่น” (บนโทรศัพท์มือถือ) มาจนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2017 มีสถิติหน้าเว็บที่ใช้งาน AMP มากถึง 900,000 เว็บโดเมน และ Google ก็ได้บอกว่า หน้าเว็บที่ใช้ AMP โหลดจากการค้นหาของ Google ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาทีและใช้ข้อมูลน้อยกว่า 10 เท่าของหน้าเว็บแบบปกติ

สำหรับการใช้งาน AMP ร่วมกับ Gmail นั้น Sahney กล่าวว่า “ลองนึกภาพว่าคุณจะสามารถทำงานทั้งหมดได้โดยตรงจากในอีเมล และทำได้อย่างรวดเร็วด้วย ไม่ว่าจะเป็น การส่งคำตอบให้กับกิจกรรมนัดหมายต่างๆ หรือกรอกแบบสอบถามจากในอีเมลได้เลย”

ที่มา : www.digitaltrends.com , www.blog.google

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม