FUN88

นับเป็นก้าวใหม่ของการพัฒนาระบบกล้อง DSLR เมื่อ Canon ได้เปิดตัวแฟลชรุ่นใหม่ 470EX-AI ที่มีการนำ AI เข้ามาใช้ร่วมด้วย โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยแฟลช

Canon เปิดตัวแฟลช 470EX-AI แฟลช AI คำนวณองศายิงแฟลชสะท้อนให้อัตโนมัติ

เนื่องจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ของช่างภาพมือใหม่ที่มักจะหันหัวแฟลช (แบบ External) ไปยังวัตถุโดยตรง ซึ่งทำให้ภาพออกมาไม่ดีนัก หรือไม่ก็แย่ไปเลย ซึ่งเทคโนโลยี AI Bounce ของ Canon จะช่วยวัดระยะห่างระหว่างแฟลชกับวัตถุ รวมถึงระยะห่างระหว่างแฟลชกับเพดาน เพื่อกำหนดมุมแฟลชสะท้อนที่ดีที่สุด โดย 470EX-AI จะปรับตำแหน่งของหัวแฟลชให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้มันยังฉลาดพอที่จะจำมุมตีกลับที่เหมาะสมเมื่อผู้ใช้สลับกล้องในแนวตั้งและแนวนอน อีกด้วย

Canon เปิดตัวแฟลช 470EX-AI แฟลช AI คำนวณองศายิงแฟลชสะท้อนให้อัตโนมัติCanon เปิดตัวแฟลช 470EX-AI แฟลช AI คำนวณองศายิงแฟลชสะท้อนให้อัตโนมัติ

นอกเหนือจากเทคโนโลยี AI Bounce แล้ว 470EX-AI ยังมีตัวรับแสงสำหรับการใช้งานระยะไกลแยกกับตัวกล้อง และช่วงความยาวโฟกัสที่ครอบคลุมตั้งแต่ 24 มม. จนถึง 105 มม. (และ 14 มม. เมื่อใช้ตัวกระจายแสงมุมกว้าง) สามารถบันทึกภาพได้ไกลสุดที่ระยะ 77 ฟุตในโหมดปกติ (โดยทางแคนนอนใช้เลนส์ 50 มม. ที่ f / 1.4 และ ISO 100 ในการทดสอบ) ใช้แบตเตอรี่ AA 4 ก้อน แต่ก็เช่นเดียวกับแฟลช Canon Speedlites รุ่นอื่นๆ ที่ Canon แนะนำให้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเนื่องจากความร้อนของตัวแฟลช

Canon เปิดตัวแฟลช 470EX-AI แฟลช AI คำนวณองศายิงแฟลชสะท้อนให้อัตโนมัติ

470EX-AI เปิดตัวมาพร้อมกับกล้อง Canon รุ่นใหม่อีก 2 รุ่น คือ EOS Rebel T7 และ EOS M50 สำหรับแฟลช 470EX-AI มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงเดือนเมษายน ในราคา 400 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12,500 บาทไทย

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม