FUN88

ชัดเจน! ต่อไปนี้เกมส์ที่มี ''ระบบเติมเงิน'' จะมีฉลากกำกับบอกที่หน้ากล่องพร้อมรายละเอียดรูปแบบการเปย์!

สืบเนื่องจากกรณีที่ถกเถียงกันนานข้ามปีอย่าง “ระบบเติมเงินหรือ Microtransaction” อันว่าด้วยการลุกฮิอขึ้นมาต่อต้านระบบดังกล่าวของเหล่าเกมเมอร์ (Deus Ex: Mankind Divided, Middle-earth: Shadow of Mordor, Star Wars Battlefront 2 ฯลฯ) ที่นอกจากพวกเขาจะต้องจ่ายเงินซื้อตัวเกมส์หลักแล้ว ก็ซ้ำยังต้องจ่ายเงินซื้อไอเทมช่วยเหลือเพิ่มเติมในการเล่นอีกทอด ซึ่งเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวยังคงคลุกเคล้าไปด้วยปัญหาและข้อถกเถียงที่ไม่จบไม่สิ้น องค์กรจัดเรตติ้งเกมส์อย่าง ESRB (Entertainment Software Rating Board) จึงได้ยื่นมือช่วยแก้ไขปัญหาที่ว่า ด้วยการนำเสนอ “ฉลากเตือนผู้บริโภคล่วงหน้าบนกล่องของเกมส์ฉบับแผ่นที่มีระบบเติมเงิน”

คืนวานที่ผ่านมา ESRB ได้ประกาศถึงมาตรการใหม่ในการชี้แนะผู้เล่นล่วงหน้าในเกมส์ที่มีระบบเติมและผลิตออกมาในรูปแบบแผ่น (Physical Copy) ด้วยการจัดทำฉลากบอกกล่าวผู้บริโภคว่าเกมส์นั้นๆ จะมีระบบดังกล่าวที่จะไม่ใช่เพียงแค่บอกแบบขอไปที หากแต่จะใส่ข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วน ว่าแต่ละเกมส์มีระบบเติมเงินในรูปแบบใด (เปิด Loot Boxes, เครื่องแต่งกายสวยงามของตัวละคร, DLC เสริม ฯลฯ)

ก็หวังว่าฉลากนี้จะถูกนำมาใช้งานในเร็ววันนี้นะครับ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันระบบเติมเงินกำลังคลืบคลานเข้าหาเกมส์ทุกประเภท ซึ่งจะเป็นดีอย่างยิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราจะได้รับรู้ข้อมูลในส่วนนี้ก่อนตัดสินใจซื้อเกมส์ 

ที่มา : www.cnet.com , www.polygon.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม