FUN88

Bud Luckey ผู้สร้างตัวการ์ตูน Woody ใน Toy Story เสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี

คงจะไม่มีการ์ตูนคาวบอยตัวไหน ดังเท่ากับเขาคนนี้อีกแล้ว Woody จาก Toy Story เพราะเขาทั้งกล้าหาญ รักเพื่อน และจริงใจ หากพูดถึงแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดละก็ ต้องมีชื่อ Toy Story ติดโผมาอย่างแน่นอน

แต่เมื่อไม่นานนี้เอง ลูกชายของ Bud Luckey ได้ออกมาประกาศว่า Bud Luckey ผู้สร้าง Woody ได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ผลงานของเขาสร้างชื่อจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาการออกแบบหลายครั้งด้วยกัน

Bud Luckey เกิดในปี 1934 เขาได้ร่วมงานกับแอนิเมชั่นที่เป็นตำนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น A Bug’s Life, Monsters, Inc. และ Cars นอกจากนี้เขายังเป็นคนคัดเลือกนักพากย์ใน Toy Story 3, Rick Dicker, Incredibles, Eeyore และภาพยนตร์เเรื่อง Winnie the Pooh ปี 2011 อีกด้วย

Bud Luckey ผู้สร้างตัวการ์ตูน Woody ใน Toy Story เสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี

นอกจากนี้ เขาจะเป็นผู้สร้างชื่อให้กับ Sesame Street รวมทั้งเพลงประกอบแอนิเมชั่นที่พวกเราคุ้นหู Luckey ก็เป็นคนแต่งทั้งนั้น จน Pixar และ Disney ให้ฉายาเขาว่า วีรบุรุษแห่งวงการแอนิเมชั่น

ก่อนที่ Toy Story จะฉายครั้งแรกในปี 1995 นั้น Luckey ได้แนะนำผู้กำกับให้ Tom Hanks มาเป็นคนพากย์ Woody ซึ่งนั่นก็เป็นไอเดียที่เขาคิดถูก

หลังจากนั้น ในปี 2004 Bud Luckey ก็ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังสั้นเรื่อง Boundin

แต่ถึง Bud Luckey จะเสียชีวิตแล้วก็ตาม เขาก็ยังคงเป็นแรงบัลดาลใจให้คนรุ่นใหม่อยู่ทุกวัน ส่วนเรื่อง Toy Story 4 นั้น ยังไม่มีข่าวว่า Luckey มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างไร ยังไงแฟนๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะจ๊ะ

ที่มา : m.9gag.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม