FUN88

20th Century Fox ตัดสินใจว่าจ้าง Chad และ Carey Hayes 2 พี่น้องฝาแฝดนักเขียนบท ให้มารีไรท์บทหนัง Die Hard 6 แล้ว หลังจาก Bruce Willis ตกปากรับคำกลับมารับบท John McClane ให้กับภาคต่อเรื่องนี้เมื่อเดือนก่อน โดยมี Len Wiseman มารับหน้าที่ทั้งผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับ

ฝาแฝดนักเขียนบทแห่ง The Conjuring นั่งแท่นรีไรท์ Die Hard 6

ก่อนหน้านี้ Die Hard 6 วางโครงเรื่องไว้ว่าอาจจะเป็นการผสมผสานระหว่างภาคต่อที่เป็นเรื่องราวก่อนหน้ากับภาคต่อจากภาคล่าสุด ซึ่งจะมีนักแสดงใหม่มารับบทเป็น John McClane วัยหนุ่มด้วย แต่ใครจะไปรู้ว่าสุดท้ายแล้วโครงเรื่องนี้จะยังเป็นทิศทางที่ผู้สร้างหนังต้องการให้เป็นอยู่หรือไม่

สำหรับ Chad และ Carey Hayes นั้น ถือเป็นมือเขียนบทที่เป็นที่ต้องการของวงการฮอลลีวู้ด ซึ่งน่าจะเป็นอานิสงส์จากที่ทั้งคู่เขียนบทหนังผีเรื่องดัง The Conjuring ในปี 2013 ก่อนจะมี The Conjuring 2 ภาคต่อตามมาในปี 2016 ซึ่งทั้งสองภาคทำรายได้ทั่วโลกได้มากกว่า 600  ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว   

ส่วนผลงานเรื่องอื่นๆ ของสองพี่น้องฝาแฝด มีทั้งหนังเขย่าขวัญ House of Wax, The Reaping และ The Turning ที่ได้ Mackenzie Davis และ Finn Wolfhard มานำแสดง แต่หนังแอคชั่นที่ทั้งคู่มีส่วนร่วมในการเขียนบท มีเพียงเรื่อง Whiteout ที่นำแสดงโดย Kate Beckinsale เท่านั้น 

ฝาแฝดนักเขียนบทแห่ง The Conjuring นั่งแท่นรีไรท์ Die Hard 6

หนัง Die Hard ภาคแรก เมื่อปี 1988 ที่ Willis มาเล่นเป็น John McClane ถือเป็นต้นแบบของหนังแอคชั่นทริลเลอร์ในยุค 80 ที่ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ ก่อนที่ Willis จะกลับมารับบทนี้ในอีก 4 ภาคถัดมา โดยภาคล่าสุดที่แสดงคือ A Good Day to Die Hard ในปี 2013 ซึ่งแม้จะทำรายได้ในสหรัฐฯ ได้เพียง 67 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ก็ยังสามารถทำรายได้ในต่างประเทศได้ถึง 237 ล้านเหรียญสหรัฐ จึงต่อความหวังในการมีภาคต่อตามมาอีกหนึ่งภาคนั่นเอง

ที่มา : screenrant.com , www.express.co.uk

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม