FUN88

Omega ปล่อยนาฬิกา Speedmaster “Dark Side of the Moon” ระบบ Chronograph รุ่นล่าสุดออกมายั่วน้ำลายเหล่านักสะสมอีกครั้ง เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี กับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการส่งมนุษย์ไปโคจรรอบดวงจันทร์เป็นครั้งแรก เมื่อปี 1968 

โดยเมื่อ 50 ปีที่แล้ว “Apollo 8” ที่เป็นโครงการส่งมนุษย์ไปยังดวงจันทร์ของ NASA (องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ) ได้ส่งนักบินอวกาศ 3 คน ได้แก่ Frank Borman, Jim Lovell และ Bill Anders ไปปฏิบัติภารกิจดังกล่าว เมื่อเดือนธันวาคม ปี 1968 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มนุษย์ได้เห็นอีกด้านหนึ่งของดวงจันทร์ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ Omega ผลิตนาฬิการุ่นใหม่นี้ออกมาร่วมรำลึกเหตุการณ์ครั้งสำคัญนี้

หากยังจำกันได้ นาฬิกาแบรนด์หรูของสวิตเซอร์แลนด์ เคยผลิตรุ่น Speedmaster “Dark Side of the Moon” ออกมาครั้งแรกในปี 2013 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน จากแรงบันดาลใจที่ได้มาจากภารกิจ Apollo 8 เช่นกัน ซึ่งหน้าปัดของรุ่นใหม่ยังคงใช้โครงสร้างที่เป็นเซรามิคทั้งหมดไม่ต่างจากรุ่นแรก และมีการเลเซอร์ผิวหน้าปัดซึ่งเป็นสีดำให้ดูขรุขระเหมือนกับผิวพระจันทร์ด้วย

ขณะที่ตัวหนังสือ  “Speedmaster” และ “Tachymetre” รวมถึงเข็มบนหน้าปัดถูกออกแบบให้เป็นสีเหลือง, ตัวเลขที่ขอบหน้าปัด (tachymeter scale) ซึ่งเป็นมาตรวัดเวลาถูกออกแบบให้เป็นสีขาว ส่วนสายนาฬิกาทำด้วยหนังสีดำซึ่งถูกเจาะรูเพื่อให้เห็นพื้นสีเหลืองด้านใน และเย็บตะเข็บด้านข้างด้วยสีเหลือง 

นอกจากนี้ ด้านหลังของตัวเรือนยังสลักข้อความ “Dark Side of the Moon” และ “Apollo 8, Dec 1968.”  รวมถึงคำพูดอมตะ “We’ll see you on the other side.” ที่ Jim Lovell นักบินอวกาศผู้บังคับยาน Apollo 8 พูดผ่านวิทยุก่อนที่จะถูกตัดขาดจากการสื่อสารกับโลกเอาไว้ด้วย

 Omega ปล่อย Speedmaster รุ่นใหม่ ฉลองครบ 50 ปี ภารกิจ Apollo 8 โคจรรอบดวงจันทร์Omega ปล่อย Speedmaster รุ่นใหม่ ฉลองครบ 50 ปี ภารกิจ Apollo 8 โคจรรอบดวงจันทร์Omega ปล่อย Speedmaster รุ่นใหม่ ฉลองครบ 50 ปี ภารกิจ Apollo 8 โคจรรอบดวงจันทร์Omega ปล่อย Speedmaster รุ่นใหม่ ฉลองครบ 50 ปี ภารกิจ Apollo 8 โคจรรอบดวงจันทร์

นักสะสมท่านใดที่สนใจนาฬิการุ่นนี้ เตรียมเงินกันไว้ได้เลย เพราะ Speedmaster “Dark Side of the Moon” จะเริ่มวางจำหน่ายในร้านของ Omega ให้ได้ครอบครองกันในเดือน ส.ค. นี้ ในสนนราคาเรือนละ 9,750 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 302,000 บาท 
 

ที่มา : www.collectspace.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม