FUN88

ขอบคุณภาพประกอบจาก NASA

ในการเป็นนักบินอวกาศของ NASA (องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา) จำเป็นต้องผ่านคุณสมบัติหลายประการ ซึ่งต้องมีความรู้ทั้งด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม รวมถึงต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางกายอย่างเข้มงวดจาก NASA และต้องไม่กลัวความสูงด้วย

แต่ใครจะไปคาดคิดว่า Andrew Feustel นักบินอวกาศชาวอเมริกัน ที่เพิ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่สถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) พร้อมกับนักบินอวกาศอีก 2 คน เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา จะออกมายอมรับว่าเขาเป็นคนกลัวความสูง

ความจริงเปิดเผย นักบินอวกาศที่ NASA ส่งไปปฏิบัติภารกิจนอกโลก ยอมรับกลัวความสูง

ขอบคุณภาพประกอบจาก NASA

ทั้งนี้ คลิปวีดีโอ “5 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับนักบินอวกาศ Andrew Feustel”  ที่ NASA (องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา) เพิ่งเผยแพร่ไป มีบทสัมภาษณ์ที่เขาบอกว่า ตัวเองเป็นคนที่กลัวความสูงอยู่หน่อยๆ แต่ความกลัวนั้นกลับไม่มีผลกับเขาเมื่ออยู่ที่ความสูงเหนือโลก 250 ไมล์ (400 กิโลเมตร) ซึ่งก็เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาสามารถเอาชนะความกลัวของตัวเองได้ เพราะมีความใฝ่ฝันมาตลอดชีวิตว่าอยากเป็นนักบินอวกาศ  แม้ว่าจะเป็นความใฝ่ฝันที่รองมาจากการเป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันก็ตาม

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่เขาได้ไปปฏิบัติภารกิจนอกโลก หลังจากที่ผ่านมาเคยใช้เวลา 29 วัน อยู่ในอวกาศ และออกไปอยู่นอกยานอวกาศ (Spacewalk) เป็นเวลา 42 ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงการซ่อมกล้องโทรทรรศน์อวกาศ Hubble โดยเขาเดินทางไปกับ Ricky Arnold นักบินอวกาศของ NASA และ Oleg Artemyev นักบินอวกาศชาวรัสเซียขององค์การอวกาศรัสเซีย (Roscosmos) ด้วยจรวด Soyuz MS-08 ที่ถูกปล่อยจากฐานปล่อยจรวดภายในศูนย์อวกาศ Baikonur Cosmodrome ในประเทศคาซัคสถาน ซึ่งใช้เวลาเดินทาง 50 ชม.บน Soyuz MS-08 ก่อนจะไปใช้ชีวิตอยู่ที่ ISS นานเกือบ 6 เดือน   

ที่มา : www.cnet.com , www.newsweek.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม