FUN88

กระแสต่อต้าน Netflix ในแวดวงภาพยนตร์ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด The Hollywood Reporter รายงานว่า หนังที่ผลิตโดย Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเจ้าดัง ถูกสั่งห้ามส่งเข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Cannes Film Festival) ปีนี้

Netflix โดนแบน ห้ามประกวดหนังในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

Theirry Fremaux ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เผยกับ The Hollywood Reporter ถึงสาเหตุการแบนครั้งนี้ว่าเป็นเพราะ Netflix ปฏิเสธที่จะนำหนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์  แต่เลือกที่จะฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งของตัวเอง และในบางกรณี (ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ) หนังที่เข้าฉายในโรงวันแรกก็สามารถดูออนไลน์ได้พร้อมกันด้วย

ส่วนกรณีหนัง 2 เรื่องของ Netflix ทั้ง Okja ของ Bong Joon-ho และ The Meyerowitz Stories ของ Noah Baumbach ที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปีที่แล้วนั้น Fremaux ยอมรับว่าเขาคิดไปเองว่าจะสามารถโน้มน้าวให้ Netflix ฉายหนังในโรงภาพยนตร์ได้ แต่ Netflix กลับปฏิเสธที่จะทำ

แม้ว่าคนของ Netflix จะรักพรมแดงและอยากนำหนังของตัวเองมาฉายร่วมกับหนังอื่นๆ แต่พวกเขาก็ต้องเข้าใจด้วยว่าการไม่ยอมทำตามรูปแบบสตรีมมิ่งของตัวเองขัดกับนโยบายของเรา

Netflix โดนแบน ห้ามประกวดหนังในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

สำหรับเทศกาลหนังเมืองคานส์ของฝรั่งเศส ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค. นี้ หนังทุกเรื่องที่จะร่วมประกวดเพื่อชิงรางวัล “ปาล์มทองคำ” (Palme d’Or) จะต้องเข้าฉายในโรงหนังของฝรั่งเศสด้วย ซึ่งในรายของ Netflix แม้ยังคงได้รับอนุญาตให้นำหนังมาฉายได้ แต่จะไม่มีสิทธิ์ส่งหนังเข้าประกวดแต่อย่างใด
 

ที่มา : www.theverge.com , www.hurriyetdailynews.com , www.hollywoodreporter.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม