FUN88

Helen Mirren นักแสดงหญิงมากฝีมือ เจ้าของรางวัลออสการ์จากเรื่อง The Queen ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ควรจะมีการมอบรางวัลออสการ์ให้กับสตั๊นท์แมนด้วย หลังจากตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ผู้ที่รับบทผาดโผนเสี่ยงตายแทนนักแสดงทั้งชายและหญิงพยายามต่อสู้เพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้  

แม้ว่าเมื่อปี 2016 จะเคยมีการรวมตัวชุมนุมประท้วงด้านนอกสถาบันศิลปะและวิทยาการทางภาพยนตร์ ซึ่งเป็นองค์กรที่มอบรางวัลออสการ์ แต่ก็มีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ต่างจากเวที Screen Actors Guild (SAG Award) ที่มีการมอบรางวัลให้ทีมสตั๊นท์แมนยอดเยี่ยม (Outstanding Performance by a Stunt Ensemble) มาตั้งแต่ปี 2007 ขณะที่เวทีมอบรางวัลของสถาบันอื่นๆ กลับไม่ได้ทำตาม  

โดยนักแสดงหญิงวัย 72 ปี เผยกับ Female First ว่า กลุ่มคนเหล่านี้น่าทึ่ง พวกเขาต้องทำงานด้วยความระมัดระวังและเป็นมืออาชีพอย่างมาก อีกทั้งยังมีความเป็นศิลปินและทำสิ่งที่มหัศจรรย์หลายอย่าง ซึ่งเธอเองก็เคยร่วมแสดงในหนังแอคชั่นทั้งแฟรนไชส์เรื่องดังอย่าง Fast & Furious, RED และ Red2 มาก่อน และหวังว่าจะมีโอกาสได้เล่นอีกในอนาคต เพราะชื่นชอบการยิงปืนในหนังแอคชั่น โดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่มีสตั๊นท์เข้าฉากด้วย

สตั๊นท์แมนก็สำคัญ! Helen Mirren มองว่าควรมีรางวัลออสการ์สาขานี้ด้วย

ขณะที่ Jack Gill ผู้จัดหาและคัดเลือกนักแสดงสตั๊นท์ จากเรื่อง The Fate of the Furious รวมถึงเรื่อง Venom ของค่าย Sony ที่เตรียมเข้าฉายในเดือน ต.ค. นี้ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พยายามผลักดันและเรียกร้องให้มีการมอบรางวัลออสการ์ให้กับสตั๊นท์มาตั้งแต่ปี 1991 แต่จนแล้วจนรอดก็ยังทำไม่สำเร็จ 

สตั๊นท์แมนก็สำคัญ! Helen Mirren มองว่าควรมีรางวัลออสการ์สาขานี้ด้วย

ส่วนเหตุผลที่ออสการ์ยังไม่มีการมอบรางวัลให้กับผู้ที่ทำงานด้านสตั๊นท์นั้น Conrad Palmisano สตั๊นท์แมนอาวุโสที่เป็นสมาชิกของออสการ์อยู่ด้วย ระบุว่าเป็นเพราะยังมีสตั๊นท์ไม่มากพอสำหรับการแยกประเภทออกมาเป็นรางวัลอีกสาขา แต่ Ben Bray สตั๊นท์แมนคนดัง กลับรู้สึกว่าเป็นเพราะออสการ์ต้องการสร้างภาพลวงตาให้คนมองว่านักแสดงเป็นคนเล่นบทผาดโผนอันน่าทึ่งนั้นเองเสียมากกว่า! 

ที่มา : screenrant.com , www.telegraphindia.com , www.youtube.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม