FUN88

มีรายงานจากมาจาก Bloomberg ว่า Facebook กำลังตามหาคนที่จะมาทำงานในตำแหน่ง Manager เพื่อดูแลโปรเจคพัฒนาและผลิตชิป SoC/ASIC รวมไปถึงการพัฒนาไดร์เวอร์และเฟิร์มแวร์ด้วย

เป็นไปได้ว่า Facebook กำลังมีความพยายามในการจะพึ่งพาตนเองให้ได้มากขึ้น และรับการพึ่งพาจากบริษัทอื่นให้น้อยลง โดยในกรณีนี้ก็อาจจะหมายถึง Qualcomm บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีซึ่งเป็นผู้นำอยู่บนเส้นทางนี้

อย่างที่เราเคยเห็นมาแล้ว Apple เองก็มีชิปเป็นแบรนด์ของตัวเองซึ่งใช้อยู่กับอุปกรณ์ iOS และกำลังวางแผนจะแทนที่โปรเซสเซอร์ Intel ในเครื่อง Mac ด้วยชิปของตัวเองอีกด้วย รวมถึง Google ที่ผลิตชิป AI เอง แล้วนำไปใช้กับสมาทโฟน Google Pixel 2 เมื่อปี่แล้ว และแม้แต่ Amazon ก็กำลังพัฒนาชิปเซ็ตเพื่อปรับปรุงระบบ AI ของลำโพงอัจฉริยะ Alexa

งานนี้จึงมีความเป็นไปได้สูงมากว่าทีมของ Facebook พยายามที่จะสร้าง AI เซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง (ปัจจุบัน Facebook ใช้เซิร์ฟเวอร์ที่รันด้วยชิปเซ็ตของ Nvidia กับงานทางด้าน AI ของตัวเอง) รวมไปถึงการใช้ชิปของตัวเองกับผลิตภัณฑ์ลำโพงอัจฉริยะ หรือชุดแว่นตา Oculus VR รุ่นใหม่ในอนาคต

Mark Zuckerberg กล่าวว่า “AI จะมีบทบาทอย่างยิ่งในการระบุถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค แม้ว่าอาจจะยังไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาที่มีความซับซ้อนที่บริษัทต้องเผชิญ”

ผู้คนยังคงตั้งคำถามกับประเด็นที่ว่า Facebook กำลังสอดแนมพวกเขาหรือไม่? แน่นอนว่าถ้า Facebook คิดที่จะใช้ชิปของตัวเองกับอุปกรณ์ต่างๆ จริง บริษัทฯ จะต้องรับมือกับปัญหาความไม่ไว้วางใจจากผู้บริโภคอีกแน่นอน

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม