FUN88

เมื่อเดือนเมษายน ปี 2016 Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Podcast ใน Google Play Music เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ชอบฟังรายการ Podcast บนแอนดรอยด์ แต่ล่าสุด Google ก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นไปอีกขั้น

Google เพิ่มฟีเจอร์ Podcast สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่าน Google Search

ค้นหา Podcast ที่ต้องการผ่าน Google now และสามารถเปิดฟังได้ทันที

ด้วยการใช้ Google Search หรือ Google Assistant (เฉพาะบนอุปกรณ์แอนดรอยด์) ในการเสิร์ชหารายการ Podcast ที่คุณต้องการ คุณก็สามารถเล่น Podcast ผ่านฟีเจอร์ที่มีใน Google Search ได้ทันที

เครื่องเล่น Podcast ดังกล่าว มาพร้อมกับฟังก์ชันพื้นฐาน, ความสามารถในการดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้, ตัวควบคุมความเร็วสำหรับผู้ที่ต้องการกรอกลับไปมา รวมทั้งสามารถสมัครสมาชิก เพื่อจัดเก็บประวัติรายการที่คุณอยากฟังได้ด้วย

Google เพิ่มฟีเจอร์ Podcast สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่าน Google Search

สร้าง Shortcut การเข้าฟัง Podcast ได้อย่างรวดเร็วผ่านหน้าจอ Home screen ส่วนภาพขวามีแสดงส่วนควบคุมการเล่น Podcast อยู่ในแถบ Notification

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาและกลับไปฟังต่อจากตอนที่ยังฟังไม่จบ (ใช้คำสั่งเสียงได้ด้วย) รวมทั้งการเลือกหารายการ Podcast ต่างๆ จากการจัดกลุ่มประเภท หรือ Podcast ยอดนิยม

อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นสำหรับการฟัง Podcast โดยเฉพาะจะมีฟีเจอร์ต่างๆ มากกว่านี้ แต่การพัฒนาของ Google Search ในส่วนนี้ก็จัดว่าเป็นการเพิ่มวิธีการที่ง่ายขึ้นในการจะฟัง Podcast สำหรับคนที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว

ที่มา : thenextweb.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม