FUN88

Incredibles 2 เป็นอนิเมชั่นที่มีผู้ชมรอคอยมากที่สุด หลังจากที่พวกเขาทำให้เราคิดถึงมาหลายปี งานนี้ผู้กำกับอย่าง Brad Bird รู้เลยว่าภาคต่อหนังเรื่องนี้จะต้องปัง เพราะหลังจากที่ Incredibles ประเดิมออกมาในปี 2004 ในตอนนั้น วงการหนังยังไม่ได้มีการอิงหนังกับการ์ตูนคอมิคส์แต่อย่างใด แต่ Incredibles เรื่องนี้ก็ยังปังได้ ไม่เหมือนกับ  X-Men และ Spider-Man ของ Sam Raimi หรือแม้กระทั่งกับ Iron Man ที่ออกมาจากหนังสือคอมิกส์ นั่นก็หมายความว่า จักรวาล Marvel ไม่ได้อยู่ในใจของผู้ชมมาตั้งแต่แรก พอเกิดจักรวาลนี้ขึ้นมา Christopher Nolan ถึงมีไอเดียจะนำ Bruce Wayne (Batman) กลับมา

แต่เดี๋ยวนี้หนังของจักวาล Marvel ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม (14,000 ล้านเหรียญ) แต่แน่นอนว่า Warner Bros ก็ไม่อยู่เฉย เพราะพวกเขาก็ได้สร้างจักรวาล DC ขึ้นมาชนเหมือนกัน ตอนนี้ทุกๆ คนต่างก็รู้จัก Spider-Man และ Ant-Man (ตัวละครที่มาจากคอมิกส์) แต่เป็นที่น่าสงสัยสำหรับแฟนๆ ว่าทำไม Bird ถึงกลับมาสนใจจะสร้างจักรวาลเหล่านี้ เพราะ Incredibles ก็มีบางอย่างที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว

ล่าสุด Bird ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า ซูเปอร์ฮีโร่ในยุคใหม่ๆ นี้ มีผลกระทบต่ออนิเมชั่นเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เขาบอกว่ามันก็เหมือนกับการแข่งฟุตบอลที่อีกฝ่ายโกงนั่นแหละ (อีกฝ่ายมีฐานแฟนคลับจากคอมิกส์อยู่แล้ว)

คำถามก็คือว่า แล้วทำไมพวกเขาจึงไม่ควรลองล่ะ? (เหตุผลที่อยากให้ The Incredibles มีจักรวาลเป็นของตัวเองเหมือน MCU นั่นก็เพราะว่าพวกเขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่แนวครอบครัวที่ต้องเก็บซ่อนพลังความสามารถของพวกเขาไว้ และสิ่งเหล่านั้นแหละที่ทำให้พวกเขามีเอกลักษณ์ และนี่แหละเป็นเหตุผลที่จะมีจักรวาลของพวกเขาเอง) แต่ยังไงซะการที่ซูเปอร์ฮีโร่ปิดทองหลังพระก็เป็นอะไรที่คลาสสิคกว่าอยู่ดี แต่นั่นแหละ มันก็มีเรื่องอื่นๆ วิธีการอื่นๆ ให้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา แล้วทำไมถึงจะไม่เปิดรับเรื่องเหล่านี้ล่ะ

น่าสนใจ แต่มันยังไงนะ! Pixar จะทำให้ The Incredibles เป็นจักรวาลเหมือน MCU

The Incredibles มีจักรวาลเป็นของตัวเองอยู่แล้ว Bird ได้สร้างให้ Bob Parr ถูกควบคุมอยู่ในกฏหมายของฮีโร่ พูดจริงๆ หนังเรื่องนี้ก็มีเรื่องราวคล้่ายกับ X-Men และ Captain America: Civil War ที่มีสังคมและรัฐบาลเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ Incredibles เป็นฮีโร่ที่ต่อสุ้กับเหล่าร้ายเป็นหลัก ไม่ได้มีประเด็นสังคมและปัญหากับรัฐบาลเท่าไหร่นัก อาจจะเพราะสร้างเป็นอนิเมชั่นด้วยแหละ โดยพวกเขาจะเน้นเรื่องครอบครัวเป็นหลักมากว่า อย่าง Incredibles 2 นี้เราจะได้เห็น Elastigirl ปราบเหล่าร้ายและสามีของเธออยู่เลี้ยงดูลูกๆ

เมื่อมีครอบครัวก็ต้องมีเงิน Elastigirl ทำงานเป็นฮีโร่ให้กับรัฐบาล ในขณะที่ Bob ต้องทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ให้กับเด็กๆ แต่ทั้งคู่ก็ยังพยายามที่จะทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุด ถึงแม้จะฟังแล้วดูโกลาหลแต่ Incredibles 2 ที่เป้นแชมป์ครองใจคนดูได้อย่างดี

ที่มา : screenrant.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม