FUN88

[SPOILER] ใน Infinity War: นักแสดงบางคนอาจจะไม่รีเทิร์นมาใน Avengers 4

ใครที่ได้ดู Avengers: Infinity War ก็คงจะเห็นการกลับมาของ Red Skull ซึ่งนักแสดงผู้รับบทบาทคือ Ross Marquand เขาได้เปิดเผยความลับสุดยอดออกมาว่า เขาอาจจะกลับมาใน Avengers 4 ซึ่งแน่นอนว่าการกลับมาของเขาในคราวนี้ (Infinity War) ก็ทำให้แฟนๆ ประหลาดใจแล้ว ถ้า Red Skull ได้กลับมาในจักรวาล Marvel ก็จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก อย่างที่รู้กันว่า เขาเป็นตัวแทนของกลุ่ม Hydra และเขาก็พยายามที่จะแย่งชิง Tesseract (Captain America: The First Avenger ในปี 2011) แต่แฟนๆ นึกว่าเขาตายไปแล้ว แต่จริงๆ ไม่ใช่ Tesseract กลับส่งเขาไปที่ไหนสักแห่ง…

และที่ไหนสักที่นั่นก็คือ ดาว Vormir ซึ่งมันเป็นดาวเคราะห์ที่เก็บ Soul Stone เขา Red Skull ได้รับภารกิจปกป้อง Infinity Stone มานานกว่า 70 ปี จนกระทั่งเกิดสงคราม Infinity War ขึ้นมา แต่ก่อนหน้านั้น Red Skull เขาเป็นทหาร Nazi ที่มีลูกน้องมากมาย แต่นั่นก็เป็นเพียงอดีตของเขาไปแล้ว ซึ่งการปรากฏตัวของ Red Skull ครั้งนี้เป็นกุญแจสำคัญของคอมมิคส์หลายเรื่องเลย ทั้ง Lady Death และเบื้องหลังของ Thanos ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Marvel คอมมิคส์ต่อๆ ไป

ใน Infinity War คนที่รับบท Red Skull คือ Marquand แทน Hugo Weaving (เขาเล่นเป็น Red Skull ใน The First Avenger) ซึ่งการที่ Marvel เลือกนักแสดงใหม่ก็ไม่มีอะไรมาก แต่เพราะ Weaving ไม่ต้องการกลับมาเล่นนั่นเอง มีบทสัมภาษณ์ของ Marquand เขาบอกว่า Marvel ไม่ได้ต้องการให้เขาลงลึกถึงรายละเอียดของตัวร้ายสักเท่าไหร่นัก เหมือนว่าพวกเขาต้องการความสดใหม่ เหมือนกับที่ Weaving แสดงยังไงล่ะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทาง Marvel ต้องการคืออยากให้คนที่มารับบทนี้เล่นได้ใกล้เคียงกับ Hugo Weaving ที่เคยทำไว้เมื่อ 7 ปีก่อน และต้องเป็นการแสดงความเคารพในขณะที่ยังแสดงในรูปแบบใหม่อีกด้วย เมื่อ Red Skull ได้สัมผัสกับ Tesseract ทำให้เขาอยู่ในอวกาศนานถึง 70 ปี พี่น้อง Russo บอกกับผมว่า ผมต้องพยายามทำเสียงให้เหมือน Hugo พวกเขาบอกว่า คุณรู้มั้ยว่า Red Skull ถูกจองจำอยู่ในดาวแห่งนี้มานานหลายปี ซึ่งเขาต้องดูแตกต่างกับตอนที่อยู่บนโลกแน่นอน ผมอยากให้เขาเป็นเหมือนคนที่อมตะ น้ำเสียงของเขาต้องทำให้คนดูคิดว่าเขาเป็นผี ที่เขาเป็นแบบนี้ก็เหมือนกับ Yoda-esque ที่ความทะเยอทะยานทำให้เขาได้รับความทุกข์ทรมาณเช่นนี้  นั่นแหละคือสิ่งที่ผมกำลังพยายามที่จะทำมัน มันเหมือนกับผมอยู่ในคุกเหมือนกันนะ มันตีกรอบและกักขังผม

ผมรักที่จะเล่นบทนี้ เพราะผมวาด Red Skull และ Omega Red เอาไว้ในหัว เหมือนดาวร้ายที่เด็กๆ เคยดู มันเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ของผมในการเล่นบทนี้

[SPOILER] ใน Infinity War: นักแสดงบางคนอาจจะไม่รีเทิร์นมาใน Avengers 4

Marquand ได้ปรึกษากับ NDA อย่างจริงจัง เรื่องที่เขาต้องร่วมแสดงหนังอย่าง Infinity War ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้เขาไม่สามารถแสดงใน Walking Dead ได้ เช่นเดียวกับ Danai Gurira (ผู้รับบท Okoye) Marquand กังวลอยู่ว่า เขาจะแสดงบท Red Skull ก่อนการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไร ยังไม่มีข่าวยืนยันว่า เขาจะกลับมาแสดงใน Avengers 4 หรือหนังใน MCU เขาไม่มีไอเดียอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย

เขากล่าวว่า ผมไม่รู้ ผมไม่สามารถบอกรายละเอียดอะไรได้ แต่ผมรักบทนี้นะ และถ้าเป็นไปได้ผมคงกลับไปเล่นมันอีกครั้ง เพราะตัวละครตัวนี้เต็มไปด้วยอุดมการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะตอนที่เขาอยู่นอกโลกก็ตาม  เหมือนกับเขาได้เจอกับคุกของตัวเอง (My Own Prison)  นั่นเป็นเพลงของ Creed ใช่มั้ย? 

มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา ผมไม่แน่ใจว่าเขายังเป็นคนอยู่รึเปล่า ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นผีที่มีหน้าที่เฝ้าและนำทางคนมาหา Soul Stone ซะมากกว่า นี่คือหน้าที่อย่างเดียวของเขาที่เรารู้ ไม่รู้ว่า ภายในใจของเขานั้นยังมีความทะเยอทะยานอยู่รึเปล่า ผมเองก็ไม่รู้…และนี่ก็ยังคงเป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจของทุกคน ทั้ง Marvel และพี่น้อง Russo และคนเขียนบท และผมเองก็ไม่สามารถพูดอะไรได้

แน่นอนว่าใน Infinity War ไม่ได้บอกแฟนๆ ก่อนเลยว่า Red Skull จะกลับมาใน Avengers 4 และก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีเหตุผลที่เขาต้องกลับมาด้วย เมื่อ Soul Stone ถูกพบแล้ว ก็ไม่มีเหตุอะไรที่ทำให้ Thanos หรือฮีโร่ใน MCU จะต้องไปที่ Vormir อีก และ Red Skull ก็ไม่ได้ดูเหมือนอยากจะช่วยอะไรพวกฮีโร่ MCU อยู่แล้ว (เหล่าฮีโร่พยายามแก้ปัญหาที่ Thanos กวาดล้างประชากรไปกว่าครึ่งหนึ่งของจักรวาล) 

อย่างไรก็ตามการกลับมาของ Red Skull ใน Infinity War ก็เป็นเรื่องน่าแปลกใจสำหรับแฟนๆ MCU อยู่ไม่น้อย มันเหมือนเป็นการล้างแค้น ตั้งแต่ The First Avenger แต่ล้างแค้นในทางที่ฉลาดและมีความหมายในการเล่าเรื่องมากกว่าบทบาทใน MCU ของ Red Skull อาจจะมีมากขึ้นในทั้ง Avengers 4 หรือแม้แต่ MCU แต่ถ้าอย่างนั้นแฟน ๆ ก็ต้องไปลุ้นกันใน Avengers 4 เองแล้วแหละ

ที่มา : screenrant.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม