FUN88

ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Instagram แต่ดันมีมือดีแอบไปขุดโค้ดฟีเจอร์ใหม่ของแอพฯ ดังกล่าวมาให้ทราบกันอีกแล้ว ซึ่งผู้ขุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Ishan Agarwal ผู้ที่ก่อนหน้านี้ พบโค้ดฟีเจอร์โหมดพอร์ตเทรตและวีดีโอลคอล ซึ่งหลังจากนั้นทาง Instagram ก็มาประกาศถึงฟีเจอร์ใหม่อย่างเป็นทางการนั่นเอง

ซึ่งโค้ดของฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านี้ ก็คือความสามารถในการใส่เพลงประกอบเข้าไปในฟีเจอร์ Stories บนแอพฯ Instagram นั่นเอง ซึ่งถ้าหากฟีเจอร์นี้มาถึง Instagram เมื่อไหร่ ก็จะทำให้แอพฯ นี้ ก้าวนำคู่แข่งอย่าง Snapchat ไปก่อน 1 ก้าว ทันที

แน่นอนว่า เบาะแสที่มีก็คือโค้ดเพียงไม่กี่บรรทัดเท่านั้น แต่ก็มีทฤษฎีคาดการณ์หน้าตาของฟีเจอร์ดังกล่าวว่า เมื่อผู้ใช้สร้าง Story ขึ้นมา แอพฯ จะโชว์ตัวเลือกให้เราเพิ่มเพลงลงไปได้ ซึ่งจะทำการเลือกผ่านแท็บค้นหาเพลง ผ่านหมวด Genres, Moods หรือ Trending และอาจจะมีบาร์ค้นหา สำหรับค้นหาเพลงที่ต้องการ ใส่ลงไปใน Story ได้เช่นกัน

เรื่องราวที่ดีต้องมีเพลงช่วยบิ้วท์! อีกไม่นาน Stories บน Instagram จะสามารถใส่เพลงประกอบได้

จริงๆ แล้ว นอกจาก Snapchat ที่เป็นคู่แข่งฟีเจอร์ Stories ของ Instagram แล้ว ยังมีแอพฯ อีกประเภทที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่อย่าง Musical.ly หรือ Tik Tok ในบ้านเรา (ที่เป็นแอพฯ ถ่ายคลิปวีดีโอประกอบเพลง) ซึ่งหากฟีเจอร์นี้เดินทางมาถึง แอพฯ ประเภทนี้ อาจจะต้องหนักใจมากขึ้นก็เป็นได้

ที่มา : www.androidauthority.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม