FUN88

นี่คงจะเป็นยุคแห่งการนำเครื่องเล่นเกมส์ในอดีตกลับคืนมาอย่างถ่องแท้สินะ… เพราะหลังจากที่ปู่นินได้นำเครื่องเล่นเก่าๆ กลับคืนมาในฉบับกระทัดรัด (Mini-NES, Famicom-Mini ฯลฯ) ล่าสุดนี้เอง ค่ายเกมส์รุ่นเก๋าอย่าง SNK ก็ขอตามเทรนด์ไปกับเขาด้วยอีกคน ด้วยการผลิต “Neo Geo Mini” เครื่องเล่นเกมส์ไซส์จิ๋วที่ย่อส่วนมาจากตู้อาร์เขตในอดีตของพวกเขา Neo Geo mvs

ครบรอบ 40 ปี SNK ผลิตตู้เกมส์สุดฮิตในอดีตไซส์กระทัดรัด Neo Geo Mini!

Neo Geo Mini ได้ถูกจัดทำขึ้นในวาระครบรอบ 40 ปีของแบรนด์เกมส์ SNK นี้ โดยรายละเอียดคร่าวๆ ของตัวเครื่อง ณ ตอนนี้ คือเราสามารถเล่นเกมส์ได้อย่างเอกเทศ ด้วยหน้าจอที่ติดตัวเครื่องขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมปุ่มบังคับการเล่นที่พอดิบพอดีมือทั้งสองข้างและบริเวณที่อยู่ที่เดิมเป๊ะๆ แต่กระนั้น หากใครที่อยากเห็นภาพวันวานแบบเต็มสองตา ตัวเครื่องก็มีช่องเสียบ HDMI ต่อเข้ามอร์นิเตอร์มาให้ และด้านเกมส์เอง ก็มีให้เลือกมันส์ได้มากถึง 40 เกมส์เลยทีเดียว!

ครบรอบ 40 ปี SNK ผลิตตู้เกมส์สุดฮิตในอดีตไซส์กระทัดรัด Neo Geo Mini!
Neo Geo Mini Japanese version

ครบรอบ 40 ปี SNK ผลิตตู้เกมส์สุดฮิตในอดีตไซส์กระทัดรัด Neo Geo Mini!
Neo Geo Mini International version

Neo Geo Mini จะถูกผลิตออกมาด้วยกันทั้ง 2 เวอร์ชั่น ไดเแก่ Japanese Version และ International Version (อเมริกาเหนือ, ยุโรป ฯลฯ) ที่มีความแตกต่างกันคือภาษาในเกมส์และสีสันของเครื่องเล่นครับ 

สำหรับใครที่สนใจก็อาจจะต้องติดตามข่าวคราวอีกสักพัก เพราะตอนนี้ทาง SNK ยังไม่ได้ปล่อยข้อมูลราคาค่าตัวหรือวันวางจำหน่ายออกมาแบบทางการครับ

ที่มา : kotaku.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม