FUN88

ในงาน Google I/O Developer Conference เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับความสนใจหลายประการ หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์ “Smart Compose” ของ Gmail 

บล็อกของ Google บรรยายว่าฟีเจอร์ Smat Compose นี้จะทำให้เราเขียนอีเมล์ได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ โดยใช้ AI แนะนำส่วนที่เหลือของประโยคเมื่อเราเริ่มขึ้นต้นประโยคนั้นๆ วิธีนี้ดูจะคล้ายกับระบบ AutoComplete แต่เป็นในระดับประโยคแทน

Gmail เปิดฟีเจอร์ Smart Compose ต่อเติมประโยคที่เชื่อว่าเราต้องการจะพิมพ์โดยอัตโนมัติ

วิธีการทำงานของฟีเจอร์นี้คือ เมื่อเราเริ่มพิมพ์ขึ้นต้นประโยค จะมีตัวหนังสือสีเทาปรากฎขึ้นเพื่อแนะนำส่วนที่เหลือของประโยค ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะกด Tab เพื่อให้ข้อความแนะนำนั้นกลายเป็นข้อความจริงๆ ในอีเมล์ของเรา หรือพิมพ์ต่อไปเมื่อข้อความแนะนำนั้นไม่ตรงกับความต้องการ

Google ชี้ว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยประหยัดเวลาในการพิมพ์อีเมล์ และยังแนะนำข้อความตามบริบทต่างๆ ได้ด้วย เช่น มันอาจจะแนะนำประโยคว่า “ขอให้มีความสุขกับวันสุดสัปดาห์” ในวันศุกร์ นอกจากนี้ยังลดปัญหาการสะกดและไวยากรณ์ที่ผิดได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้จะยังทำงานได้บน Gmail ที่เปิดด้วยเว็บบราวเซอร์เท่านั้น โดยยังไม่สามารถทำงานบนแอพ Gmail ในสมาร์ทโฟนได้ และจะเปิดให้ใช้งานสำหรับคนทั่วไปในไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ ส่วนผู้ใช้งานในองค์กรธุรกิจที่ใช้ G Suite จะสามารถใช้งานได้ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งผู้ใช้ทั้วไปที่จะใช้งานฟีเจอร์นี้ต้องไปเปิดการใช้งาน โดยเข้าไปที่การตั้งค่า (Settings) และกด “Try the new Gmail” จากนั้นก็ไปเปิดใช้งานส่วน  “Experimental Access” ในแท็บ General

ที่มา : www.businessinsider.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม