FUN88

Loot Boxes หรือระบบสุ่มไอเทมรูปแบบหนึ่งภายในเกมส์อันเป็นหนึ่งในโมเดลธุรกิจประเภท Microtransaction (การจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อของภายในเกมส์) ยังคงตกเป็นประเด็นร้อนอยู่ในช่วงนี้ และในมุมของผู้จัดจำหน่ายเกมส์ มีความจำเป็นที่จะต้องสร้างกำไรให้กับทางบริษัท แต่ในมุมของเกมเมอร์และหน่วยงานของรัฐบาลนั้น กลับมองว่าระบบการสุ่มรางวัลแบบนี้เกือบจะเป็นเหมือนการพนันรูปแบบหนึ่งไปแล้ว

EA ยืนกราน ''Loot Boxes'' ไม่ใช่การพนันและจะใช้ระบบนี้ภายในผลงานเกมส์ของพวกเขาต่อไป!

ตัวอย่างประเด็นดังล่าสุดของ Loot Boxes ที่ EA (Electronic Arts) ได้เปิดตัว Star Wars: Battlefront II ที่ภายในตัวเกมส์ ผู้เล่นสามารถซื้อกล่อง Loot Boxes ด้วยการใช้เงินจริงๆ เพื่อแลกกับการสุ่มรางวัลไอเทมที่มีผลต่อการเล่นเกมส์ได้ เช่น ไอเทม Star Cards ที่เพิ่มความสามารถพิเศษให้กับตัวละคร ฯลฯ แต่หลังจากตกเป็นประเด็นดังพร้อมกับการโต้แย้งจากแฟนๆ ทำให้ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง EA และผู้พัฒนาอย่าง DICE ตัดสินใจยกเลิกระบบ Loot Boxes และเน้นไปที่การปรับปรุงด้านระบบการเล่นของเกมส์ Star War Battlefront II ให้ดียิ่งขึ้นแทน แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตอนนี้ทาง EA กำลังวางแผนที่จะใส่ระบบ Loot Boxes ใหม่อีกครั้งสำหรับเกมส์ของพวกเขาในอนาคต 

พวกเราคำนึงถึงตัวผู้เล่นเกมส์เสมอ รวมถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากเกมส์เหล่านี้จะต้องมีความโปร่งใส สนุก ยุติธรรม และเท่าเทียมกันต่อผู้เล่นเกมส์ นอกจากนี้พวกเราจะคอยติดต่อสื่อสารกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบนี้ทั่วโลก

Andrew Wilson
CEO of Electronic Arts

ปิดท้ายนี้ คุณ Wilson ยังคงยืนยันว่าระบบ Loot Boxes ไม่ใช่การพนัน ยกตัวอย่างเช่น โหมด Ultimate Team ในซีรีย์เกมส์  FIFA ที่จะบอกผู้เล่นเสมอว่ามีไอเทมอะไรบ้างที่สามารถรับได้จากกล่อง Loot Box กล่องหนึ่ง เป็นเหมือนการแสดงความซื่อสัตย์ต่อผู้เล่นที่จะซื้อกล่อง Loot Boxes แต่อย่างไรก็ตามพวกเราก็คงต่อรอดูกันต่อไปว่าทาง EA จะพัฒนาระบบ Loot Boxes ให้มีความยุติธรรมได้จริงแน่นอนหรือเปล่า

ที่มา : www.techspot.com , www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม