FUN88

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์นานาชาติ เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของ ‘สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว’ โดยมีการตั้งทฤษฎีว่า จริงๆ แล้วพวกเข้าอาจอยู่ร่วมกับเราบนโลกใบนี้ก็ได้

แนวคิดดังกล่าวถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร Progress in Biophysics and Molecular Biology ที่มีการตั้งข้อสังเกตน่าสนใจอย่างหนึ่งถึง ‘สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว’ ที่ว่านี้ ซึ่งพวกเขาคิดว่ามันคือ ‘ปลาหมึก’ (ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น Squid, Octopus และ Cuttlefish)

โดยนักวิจัยได้ให้เหตุผลว่า “จีโนมของปลาหมึกยักษ์ (Octopus) มียีนส์เป็นจำนวนกว่า 33,000 ยีนส์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงระดับของความซับซ้อนมากกว่าที่พบใน Homo sapiens (มนุษย์) ด้วยซ้ำ”

พวกเขาเชื่อว่า ‘ปลาหมึก’ ที่เราเห็นกันในทุกวันนี้เป็นลูกหลานของปลาหมึกใน ‘ยุคดึกดำบรรพ์’ ซึ่งได้มีการวิวัฒนาการรูปแบบให้เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยบนโลก และยังเสนอความเป็นไปได้ว่า พวกมันอาจถูกแช่แข็งมากัพร้อมบดาวหาง และพุ่งตกลงสู่มหาสมุทรบนโลกของเราเมื่อหลายล้านปีที่แล้ว

ด้วยสมองที่มีขนาดใหญ่ซึ่งมีระบบประสาทที่ซับซ้อน, ดวงตาที่เหมือนกับกล้องถ่ายรูป, ร่างกายที่มีความยืดหยุ่น รวมถึงความสามารถในการอำพรางตัว ซึ่งจัดว่าเป็นคุณสมบัติโดดเด่นที่จำเป็นต่อการวิวัฒนาการและเอาชีวิตรอด

แนวคิดดังกล่าวนี้นับว่ายังขาดหลักฐานสนับสนุนที่มากพอ และดูเจาะจงไปที่สิ่งมีชีวิตเพียงกลุ่มเดียว ซึ่งระยะเวลาหลายล้านปีก็เป็นอุปสรรคที่จะพิสูจน์ได้ว่าความจริงคืออะไร อย่างไรก็ตาม ก็นับว่านี่เป็นทฤษฎีที่ได้รับความสนใจเป็นอันมาก

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม