FUN88

ยังจำได้ไหม ยังจำได้หรือเปล่า ยุคหนึ่ง BlackBerry เคยฮิตในบ้านเรามากขนาดไหน แต่มาไว เคลมไว โดน iPhone และ Samsung มาแย่งตลาดไป ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ในบ้านเราเท่านั้น จริงๆ ก็ยอดขายลดลงทั่วโลกจนต้องเลิกผลิตสมาร์ทโฟนไป แต่จริงๆ ก็ยังมีสมาร์ทโฟนในนาม BlackBerry ผลิตออกมาอยู่นะ โดยอยู่ภายใต้การผลิตของบริษัท TCL Communication แทน

ล่าสุดได้มีการปล่อยทีเซอร์ของ BlackBerry รุ่นใหม่ออกมาแล้ว ในชื่อรุ่น KEY2 ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก KEY ONE ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ในปี 2017 ลองไปชมคลิปทีเซอร์กันก่อนครับ

จากทีเซอร์แม้เราจะไม่รู้ว่าสเปคภายในจะแรงขนาดไหน แต่เราก็ได้เห็นกล้องหลังคู่พร้อมไฟ LED, แป้นคีย์บอร์ด, แอพฯ แชทที่รองรับการสนับสนุนจาก BlackBerry Hub และที่น่าสังเกตคือ มีปุ่มหนึ่งในคลิปที่น่าจะเป็นปุ่ม App Drawer เรืองแสงขึ้นมาอย่างโดดเด่นด้วย

แม้ว่า KEY ONE จะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ขายได้เพียง 850,000 เครื่องเท่านั้น แต่มันก็มีหลายคนที่ใช้แล้วชอบนะ อย่างส่วนตัวแอดมินเอง เวลาพิมพ์แชท หรือส่งอีเมล์ ก็ยังรู้สึกว่าแป้นคีย์บอร์ดของ BlackBerry พิมพ์ได้สะดวกและแม่นยำกว่าแป้นแบบสัมผัสบนหน้าจออยู่

ใครที่สนใจรุ่นนี้ ก็อดใจรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ได้เลยครับ ส่วนถ้าอยากซื้อมาใช้ ก็อาจจะลำบากนิดนึงครับ เพราะไม่น่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อาจจะต้องสั่งออนไลน์เอา

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม