FUN88

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่สุดที่ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์มักจะบ่นกัน เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องแบตเตอรี่ที่ต้องชาร์จบ่อยไม่แพ้สมาร์ทโฟน ล่าสุด Mobvoi ปล่อยสมาร์ทวอทช์ TicWatch Pro (ใช้ระบบปฏิบัติการ  Wear OS ของ Google) ออกมาแก้ปัญหานี้แล้ว ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่มีจอแสดงผลแบบ 2 หน้าจอ เพื่อจุดประสงค์ในการลดการกินพลังงานแบตเตอรี่ 


TicWatch Pro สมาร์ทวอทช์แบบ 2 หน้าจอ แก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดไว


TicWatch Pro จะมีหน้าจอสัมผัสแบบ OLED เป็นจอหลักที่ใช้งาน และมีหน้าจอที่ 2 เป็นจอโปร่งแสงแบบ FSTN LCD ที่กินพลังงานน้อยกว่าอยู่ด้านบน หากไม่มีการใช้ฟังก์ชั่นใดๆ ของสมาร์ทวอทช์ TicWatch Pro จะปรับไปใช้โหมด Always-on (หน้าจอที่ 2) โดยจอจะแสดงผลเป็นสีขาวดำ และมีเฉพาะข้อมูลที่จำเป็น อาทิ เวลา, วันที่ และมาตรวัดพื้นฐาน (เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, สถานะแบตเตอรี่ และจำนวนก้าวเดิน) นอกจากนี้ ก็ยังมีโหมด Essential ที่สามารถปิดฟีเจอร์ทั้งหมดของ Wear OS ให้กลายเป็นนาฬิกาธรรมดาๆ ได้ด้วย 


TicWatch Pro สมาร์ทวอทช์แบบ 2 หน้าจอ แก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดไว


เมื่อต้องการใช้งานสมาร์ทวอทช์แบบเต็มรูปแบบ หน้าจอที่ 2 ซึ่งเป็นจอโปร่งแสงแบบ LCD จะหายไป และปรากฏให้เห็นหน้าจอแบบ OLED แทน โดยผู้ใช้สามารถสลับหน้าจอทั้งสองแบบได้ด้วยตนเอง หรือจะให้สมาร์ทวอทช์เปลี่ยนให้ก็ได้ 


Mobvoi ระบุด้วยว่า หากใช้งานในโหมด Essential แบตเตอรี่ของ TicWatch Pro สามารถใช้งานได้นานถึง 30 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าใช้โหมดธรรมดาที่มีการสลับใช้งานระหว่าง 2 หน้าจอ แบตเตอรี่จะอยู่ได้นาน 2 วัน 


นอกจากนี้ นาฬิกา TicWatch Pro ก็ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC เพื่อชำระเงินผ่าน Google Pay รวมถึงมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ และมีการติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย ส่วนรุ่นที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาจะรองรับการเชื่อมต่อ LTE ได้ด้วย ซึ่งราคาในรุ่นมาตรฐานคาดว่าจะไม่เกิน 300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9,300 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้เป็นต้นไป 

 ที่มา : www.androidguys.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม