FUN88

TeacherGaming หน่วยงานสร้างเกมส์เพื่อประโยชน์ด้านการศึกษา ได้จับมือร่วมกับ Paradox Interactive ผู้พัฒนา Cities: Skylines เกมส์แนวบริหารจัดการเมืองสุดระเอียดยิบแห่งยุค (ที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับการจัดการรายละเอียดปลีกย่อยทั้งหลายของนครใหญ่และพัฒนาให้เจริญเติบโตไปเรื่อยๆ ตามแต่ผู้เล่นจะต้องการ) เพื่อช่วยกันสร้างเกมส์ดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นพิเศษในชื่อ Cities: Skylines – Education Edition ให้คณะครูอาจารย์ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนด้านการปกครองปะชาชนไปจนถึงการรับมือและแก้ปัญหาที่ถูกต้องให้กับมหานครขนาดใหญ่

เหมาะเจาะ! Cities: Skylines ออกเวอร์ชั่นเพื่อการศึกษาด้านการปกครองพลเมืองและแก้ไขปัญหาผังเมือง!
สร้างทางคมนาคม วางแผนทางเดินท่อน้ำ ไปจนถึงตั้งนโยบายเฉพาะเขต

คงจะไม่มีเกมส์ไหนเหมาะสมไปกว่า Cities: Skylines แล้วละครับ เพราะแค่ในโหมดการเล่นปกติของเกมส์นี้ ผู้เล่นก็จะได้ดูแลตั้งแต่ด้านสิ่งปลูกสร้าง (กำหนดพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นเขตชุมชน อุตสาหกรรม หรือแหล่งค้าขาย) ด้านปัจจัยหลัก (เดินเส้นทางท่อระบายน้ำ ทางท่อระบายเสีย ฯลฯ) ไปจนถึงการกำหนดนโยบายเฉพาะเขตเลยทีเดียว ซึ่งทางเวอร์ชั่นเพื่อการศึกษานี้ ทั้งสองทีมพัฒนาได้ทำการเพิ่ม 8 ด่านภารกิจขึ้น (อาจคุ้นกันในชื่อ Scenario) ที่จะให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการเมืองแตกต่างกันออกไปตามแต่ละด่าน อาทิ การรับมือด้านงบประมาณดูแลเมืองที่จำกัด การจัดตััั้งหน่วยดูแลประชาชนให้ครบทุกประเภท การแบ่งเขตปกครองให้เหมาะสมกับทรัพยากรที่บริเวณต่างๆ มี เป็นต้น 

ที่มา : pixelkin.org , store.teachergaming.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม