FUN88

เว็บไซต์ The Wall Street Journal รายงานว่า Apple กำลังหาทางขยายธุรกิจโฆษณา ซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางกลยุทธ์ของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ เพราะแม้ว่าจนถึงวินาทีนี้ Apple ยังให้ความสำคัญกับการขายฮาร์ดแวร์ในฐานะรายได้หลัก แต่ยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกกำลังต่ำลงจากการที่ผู้คนต่างใช้โทรศัพท์มือถือที่มีราคาแพงให้ได้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น นั่นหมายถึง Apple จะมีรายได้จากการขายโทรศัพท์น้อยลง และมีความต้องการในการขยายธุรกิจไปยังส่วนอื่นๆ มากขึ้น

ในการปรับทิศทางครั้งนี้รายงานว่า Apple ได้พบกับบริษัทต่างๆ อาทิ Snap, Pinterest เพื่อประเมินความสนใจที่จะเข้าร่วมเครือข่ายโฆษณาของ Apple ซึ่งจะเผยแพร่กระจายไปยังแอพฯ ต่างๆ ใน iOS ซึ่ง Apple ก็จะแบ่งส่วนแบ่งรายได้ให้กับแอพฯ เหล่านี้ที่ช่วยแสดงโฆษณาด้วย โดยแนวคิดก็เช่น หากผู้ใช้งานค้นหาสิ่งที่พวกเขาสนใจบน Pinterest หรือ Snap เทคโนโลยีโฆษณาของ Apple ก็จะช่วยให้โฆษณาแอพฯ ที่เกี่ยวข้องปรากฎขึ้นมาทันที เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ Apple ก็เคยขายโฆษณาจากการใช้คำค้นหาใน App Store มาแล้ว ซึ่งทำรายได้ให้ Apple นับพันล้านเหรียญในปีที่แล้ว

Apple มีความภูมิใจในค่านิยม “ไม่หากำไรจากข้อมูลของลูกค้า” ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่า Apple จะพยายามเพิ่มรายได้จากโฆษณาอย่างไรโดยไม่สูญเสียค่านิยมดังกล่าวไป เมื่อเทียบกับ Google ซึ่งเน้นการใช้ข้อมูลของลูกค้ามาเลือกโฆษณา อาทิ พฤติกรรมการใช้งาน การค้นหา อีเมล์ต่างๆ หรือ Facebook ที่มักใช้ข้อมูลจำเพาะบนโปรไฟล์ของผู้ใช้งานมากำหนดเป้าหมายการโฆษณา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม Apple ยังมีความได้เปรียบในการควบคุม Mobile Platform ของตัวเองทั้งหมดและยังสามารถเชื่อมต่อแอพฯ ต่างๆให้เข้าหากันได้

ที่มา : www.theverge.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม