FUN88

John Travolta เชื่อจะเข้าชิงออสการ์จาก Gotti  แม้แป้กทั้งรายได้และเสียงชื่นชม

John Travolta นักแสดงรุ่นใหญ่ เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่อง Gotti จะทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปีหน้า แม้ว่าหนังชีวประวัติของ John Gotti หรือ “Teflon Don” หัวหน้าแก๊งมาเฟียที่เขารับบทนำแสดงนั้น จะได้รับคะแนนรีวิว 0 เปอร์เซ็นต์ จากเว็บไซต์วิจารณ์หนัง Rotten Tomatoes ก็ตาม 

John Travolta เชื่อจะเข้าชิงออสการ์จาก Gotti  แม้แป้กทั้งรายได้และเสียงชื่นชม

ยิ่งไปกว่านั้น รายได้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังน่าผิดหวังด้วย โดยทำรายได้เพียง 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 54.4 ล้านบาทเท่านั้น แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะหนังทุนสร้าง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (320 ล้านบาท) เรื่องนี้ ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แค่ 503 แห่ง ใน 25 เมืองของสหรัฐฯ ซึ่งคงต้องอาศัยการพูดกันปากต่อปากในเชิงบวกหากจะลุ้นให้หนังรอดจากการขาดทุนได้

โดยรายงานจาก The Hollywood Reporter อ้างแหล่งข่าววงในที่ได้ร่วมงานใกล้ชิดกับโปรเจคหนังเรื่องนี้ว่า Travolta เชื่อว่า บท Gotti จะทำให้เขาได้ลุ้นชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และดูเหมือนเจ้าตัวจะคาดหวังไว้สูงมากเสียด้วย ถึงขั้นลงทุนเล่น Facebook และ Instagram เป็นครั้งแรก เพื่อช่วยโปรโมทหนังเรื่องนี้ รวมถึงเข้าร่วมอีเวนท์ต่างๆ ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ แม้ว่า Gotti จะไม่ได้ถูกเลือกให้เข้าฉายอย่างเป็นทางการก็ตาม 

นอกจากนี้ Travolta ก็ยังเข้าพบกับนักลงทุนจาก MoviePass เป็นการส่วนตัว ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการจำหน่ายตั๋วหนังให้กับสมาชิก เพื่อให้ช่วยเรื่องจัดจำหน่ายตั๋วหนังเรื่องนี้ และยังเดินทางไปโปรโมทหนังในเมืองต่างๆ ถึง 7 แห่ง ทั้งที่นิวยอร์ก, ลอสแอนเจลิส, ชิคาโก, ดัลลัส, ฟีนิกซ์, ฟิลาเดลเฟีย และไมอามี ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจที่เกินคาดในตลาดเหล่านี้ แต่กับที่อื่นๆ กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า

John Travolta เชื่อจะเข้าชิงออสการ์จาก Gotti  แม้แป้กทั้งรายได้และเสียงชื่นชม

แม้จะทุ่มกันแบบสุดตัว แต่ในแง่เสียงวิจารณ์ Travolta กลับไม่ได้รับเสียงชื่มชมในวงกว้างมากนัก ถึงจะได้รับการรีวิวที่ดีในเรื่องบทบาทที่เขานำแสดงจากหนังสือพิมพ์ The Los Angeles Times ว่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็บอกว่านี่เป็นเหตุผลเดียวของการไปดูหนังเรื่องนี้ ขณะที่นิตยสาร Entertainment Weekly ให้นิยามในการแสดงของ Travolta ว่า “โหดร้ายและมุ่งมั่น” แต่น่าเสียดายที่ส่วนที่เหลือของหนังกลับลงเอยอย่างสับสนเกินไป  

ที่มา : screenrant.com , allianceentertainment.org

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม