FUN88

Twitter ได้เริ่มยอมรับแล้วถึงปัญหาเกี่ยวกับจำนวนของบัญชีผู้ใช้ที่เป็นสแปม หรือมีพฤติกรรมการใช้งานที่ไม่เหมาะสม ว่ามีปริมาณสูงขึ้นมากๆ ซึ่งบริษัทฯ เองก็กำลังดำเนินมาตรการเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่

ประการแรกคือ การใช้ Machine learning ในการค้นหาบัญชีที่เป็น “บอท” ซึ่งมันสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องพึ่งพาการรายงานปัญหาจากผู้ใช้รายอื่น โดยในเดือนที่ผ่านมา Twitter กล่าวว่า “มีมากกว่า 9.9 ล้านบัญชีต่อสัปดาห์ ที่ถูกพบว่าอาจเป็นสแปมหรือบอท ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 6.4 ล้านบัญชี เมื่อเดือนธันวาคม”

ในขณะที่ยอดการรายงานแอคเคาท์ที่เป็นสแปมนั้นลดลง จากประมาณ 25,000 ต่อวัน ในเดือนมีนาคม มาเป็นประมาณ 17,000 ต่อวัน ในเดือนพฤษภาคม ซึ่ง Twitter จะเริ่มดำเนินการกับบัญชีสแปมเหล่านี้ต่อไป โดยการลบจำนวนผู้ติดตาม (Follower), จำกัดการโต้ตอบกับบัญชีดังกล่าว, ใส่คำเตือนเอาไว้ รวมถึงจำกัดบัญชีผู้ใช้ใหม่ไม่ให้ไป Follow บัญชีที่ว่าจนกว่าพวกเขาจะผ่านการตรวจสอบ (เช่น การยืนยันหมายเลขโทรศัพท์)

ทั้งนี้ ก็เพื่อให้มั่นใจว่าบัญชีที่อาจเป็นอันตรายเหล่านี้จะไม่สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของตนได้ตัวเลขของจำนวนผู้ติดตาม นั่นเอง

นอกจากนี้ บัญชีผู้ใช้ใหม่เองก็จะต้อง “ยืนยันที่อยู่อีเมล” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ด้วย เพื่อป้องกันการเปิดบัญชีสแปม และเมื่อบัญชีไหน มีการแสดงพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยง เช่น ทวีตในปริมาณมากๆ โดยใช้แฮชแท็กเดียวกัน Twitter จะกำหนดให้บัญชีเหล่านั้นถูกทดสอบ โดยอาจเริ่มตั้งแต่ การให้ใส่ reCAPTCHA, ส่งคำขอรีเซ็ตรหัสผ่าน หรืออาจถูกตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเจ้าหน้าที่ของ Twitter

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม