FUN88

Samsung ตกเป็นข่าวทำแบตเตอรี่ที่มีรูปทรงโค้งออกมาเพื่อรองรับโทรศัพท์พับได้ที่กำลังจะผลิตออกมาแล้ว เพราะนอกจากส่วนหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่ต้องมีความยืดหยุ่น ส่วนประกอบบางอย่างที่อยู่ภายในโทรศัพท์ก็จำเป็นต้องโค้งตามสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน

อันที่จริงแล้ว Samsung SDI บริษัทผลิตแบตเตอรี่ในเครือ Samsung เคยผลิตแบตเตอรี่โค้งออกมาตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อนแล้ว แต่มีความจุเพียง 210 mAh เท่านั้น ขณะที่รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ ITHome ระบุว่า Samsung SDI ผลิตแบตเตอรี่โค้งที่มีความจุมากขึ้น ระหว่าง 3,000 – 6,000 mAh เพื่อเตรียมใช้ในสมาร์ทโฟนพับได้ รุ่น Samsung Galaxy X

โดยส่วนบนสุดของแบตเตอรี่จะสูงกว่าแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ แต่น่าจะเหมาะกับ Samsung Galaxy X ที่มีหน้าจอประมาณ 7.3 นิ้ว ซึ่งจะทำให้ดูเหมือนกับเป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กเมื่อยืดโทรศัพท์ออกเต็มที่

Samsung Galaxy X อาจมีแบตเตอรี่รูปทรงโค้ง ความจุมากถึง 6,000 mAh

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใหม่ๆ ของ Galaxy X ออกมา แต่จากข่าวลือที่เพิ่งมีเมื่อไม่นานนี้ ดูเหมือนว่าการรอคอยของเหล่าสาวก Samsung กำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อแหล่งข่าวระบุว่าจะมีการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงปลายปีนี้ ก่อนจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับ Samsung Galaxy S10

ที่มา : www.techradar.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม